5 điều cần biết để bán đất Bình Chánh nhanh chóng 

0
380

5 điều cần biết để bán đất Bình Chánh nhanh chóng 

Bán đất Bình Chánh
Bán đất Bình Chánh

Bán đất Bình Chánh trong thời gian ngắn với mức giá hời là điều mà hầu hết các chủ đất đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Nếu bạn muốn biến chúng thành sự thật thì hãy dành vài phút đọc bài viết sau đây. Chỉ với vài tuyệt chiêu nhỏ nhưng có võ dưới sẽ giúp mảnh đất của bạn được mua với mức giá có lời.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bán đất Bình Chánh cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bán đất Bình Chánh cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bán đất Bình Chánh cần thiết

Tại sao cần chuẩn bị giấy tờ?

Khi giao dịch bất động sản nói chung, mua bán đất Bình Chánh quốc lộ 50 nói riêng, tâm lý chung của mọi khách hàng đều muốn tìm tới các mảnh đất có giấy tờ rõ ràng. Bởi họ không muốn dây dưa vào các tranh chấp pháp lý không đáng có. Hoặc xảy ra tình trạng vướng mắc, khó sang tên đổi chủ,…

Do đó, để mảnh đất thu hút được nhiều người mua, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đất hợp pháp theo quy định của Nhà nước. Điều này cũng giúp cho quá trình mua bán được diễn ra nhanh chóng,

Các loại giấy tờ đất cần là gì?

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cược hay hộ chiếu của bên bán.
  • Sổ hộ khẩu của bên bán.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng, quan hệ hôn nhân của bên bán.

Nắm bắt rõ giá trị của mảnh đất Bình Chánh cần bán

Nắm bắt rõ giá trị của mảnh đất Bình Chánh cần bán
Nắm bắt rõ giá trị của mảnh đất Bình Chánh cần bán

Muốn bán được bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào thì người bán cần phải là người nắm rõ, hiểu nhất về sản phẩm/dịch vụ đó. Và khi rao bán đất vườn Bình Chánh cũng vậy. Bạn hãy quan sát, xem xét, đánh giá thật kỹ. Từ đó sẽ đưa ra được các giá trị cũng như tiềm năng của mảnh đất Bình Chánh mà bạn đang có ý định rao bán. Như vị trí đắc địa, có nhiều nhà đầu tư, các tiện ích, dịch vụ xung quanh,…

Khi giao dịch, bạn sẽ phân tích giúp người mua thấy được những tiềm năng này. Người mua đất sẽ cảm thấy mảnh đất này đáng để họ bỏ tiền ra mua. Họ có thể mua để xây dựng nhà ở, kinh doanh. Hoặc thậm chí là mua đất không dùng đến thì họ hoàn toàn có thể bán lại để kiếm lời.

Xác định lại giá bán đất Bình Chánh trước khi định giá

Định giá bán hợp lý
Định giá bán hợp lý

Định giá hợp lý – bán đất Bình Chánh giá rẻ nhanh chóng

Giá cả luôn là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng lớn tới quyết định mua của khách hàng. Ai đi mua đất cũng muốn mua được với mức giá phù hợp. Do đó, bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý, tránh ảo tưởng về giá trị thực quá lớn đối với mảnh đất vườn Bình Chánh của mình.

Nếu bạn đưa ra mức giá quá cao, chắc chắn khách hàng sẽ không dễ để ý tới. Bởi trước khi đi mua, họ cũng đã trang bị cho mình những kinh nghiệm, hiểu biết về giá đất Bình Chánh để biết được mức giá chung thị trường. Họ sẽ không dễ bị qua mắt. Thay vào đó, bạn lại lâm vào cảnh chờ đợi mỏi mòn mà không bán được. Tốn thời gian, tốn công sức.

Cách định giá mảnh đất Bình Chánh cần bán

Bất động sản luôn biến động, thay đổi theo từng năm, từng tháng, thậm chí là theo tuần, theo ngày. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn khó định giá mảnh đất vườn Bình Chánh của mình. Bạn hãy:

Tham khảo các website chuyên đăng tin mua bán nhà đất

Mặc dù, giá đất Bình Chánh đang dần tăng và tạo nên cơn sốt lớn trên thị trường nhưng chúng vẫn không thực sự quá ổn định. Tuy nhiên, vẫn có một mặt bằng giá chung. Bạn nên tham khảo mức giá này ngay tại trên các web chuyên về mua bán nhà đất. Điển hình như Mogi.vn.

Từ đó, bạn sẽ nắm được mức giá trung bình tại khu vực hoặc vùng lân cận nơi mảnh đất cần bán của mình. Sau đó, dựa trên giá trị riêng của miếng đất mà bạn định giá được hợp lý nhất, không sợ bị lỗ.

Nhờ tới các chuyên viên, công ty bất động sản thẩm định

Nếu bạn không chắc chắn, đủ tự tin trong việc đưa ra mức giá chính xác thì việc nhờ tới các công ty bất động sản hoặc chuyên viên thẩm định là rất cần thiết. Với kinh nghiệm trong nghề, sự hiểu biết về thị trường đất Bình Chánh, họ sẽ thay bạn định giá tốt nhất.

Đăng tin giao bán đất Bình Chánh

Khi đã chuẩn bị trong tay đầy đủ các giấy tờ liên quan cũng như đưa ra được mức giá hợp lý, để bán được không thể nào thiếu đi khâu đăng tin rao bán. Một công việc tưởng chừng như khá dễ dàng. Nhưng thực tế lại khác hẳn, chúng cần tới những kinh nghiệm cũng như một số mẹo khi đăng tin.

Đăng tin rao bán tại các diễn đàn uy tín
Đăng tin rao bán tại các diễn đàn uy tín

Đăng trên các diễn đàn uy tín

Hiện nay, có vô số các diễn đàn khác nhau. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng uy tín. Do đó, bạn nên tìm chọn, đăng trên các diễn đàn có tiếng, được nhiều người quan tâm. Thường xuyên hoạt động, các bài đăng được cập nhật liên tục,. Có như vậy, hiệu quả rao bán đất đường 23 Hiệp Bình Chánh của bạn mới cao.

Bạn có thể đăng tin lên những trang mạng xã hội lớn, đông đảo người dùng. Điển hình như Facebook, Instargram, Youtube,… Hoặc các trang báo điện tử hay kênh chuyên về lĩnh vực bất động sản như Mogi.vn.

Đăng tin có chọn lọc

Để việc mua bán đất Hiệp Bình Chánh diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ theo đúng kế hoạch, chắc chắn bạn không thể chỉ tiến hành rao bán duy nhất trên một diễn đàn. Bạn cần phải rao trên nhiều kênh khác nhau. Điều này sẽ giúp tin bán đất của bạn đến được với nhiều đối tượng trên thị trường.

Tuy nhiên, việc đăng tin này cũng cần phải có chọn lọc. Bạn không nên đăng tải một cách lung tung, diễn đàn nào cũng đăng. Chúng sẽ tạo nên tác động ngược, không tốt cho việc bán đất của bạn. Bởi nó làm loãng giá trị thông tin. Khi tìm kiếm thông tin, người mua sẽ thấy tin rao bán của bạn xuất hiện ở mọi nơi. Họ sẽ đặt ra hoài nghi tại sao bản tin rao bán này đăng nhiều mà vẫn chưa có ai mua. Nghi ngờ mảnh đất tồn tại vấn đề bất cập.

Đăng lung tung chỉ khiến việc bán đất trở nên khó khăn, tốn thời gian hơn

Nhờ tới sự giúp đỡ từ trung tâm môi giới khi bán đất Bình Chánh

Hình thức bán đất thổ cư Bình Chánh thông qua môi giới đã chẳng còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Nhất là khi bạn đã làm mọi thứ trên mà vẫn chưa có khách hàng nào hỏi mua thì việc nhờ tới trung tâm môi giới là việc nên làm.

Nhờ tới sự giúp đỡ từ trung tâm môi giới khi bán đất Bình Chánh
Nhờ tới sự giúp đỡ từ trung tâm môi giới khi bán đất Bình Chánh

Lợi ích khi bán đất qua môi giới

Môi giới bất động sản có tệp khách hàng rộng lớn, mối quen biết phong phú. Hơn nữa, rất nhiều khách hàng thường thông qua môi giới để mua cho mình mảnh đất mong muốn. Do đó, qua môi giới, tin bán đất của bạn sẽ được nhiều người biết đến, nhanh chóng tìm được người mua thực sự. Họ thay bạn tìm người mua, tiếp cận cũng như thuyết phục khách hàng.

Bên cạnh đó, những nhà môi giới này còn khá am hiểu thị trường bất động sản. Họ sẽ giúp bạn định giá chính xác mảnh đất của mình.

Ngoài ra, họ còn là những người có kinh nghiệm, am hiểu thủ tục, điều luật pháp lý. Vì vậy, môi giới viên sẽ tư vấn giúp bạn các thủ tục cần thiết, giúp quá trình ký kết, sang nhượng quyền sở hữu một cách thuận tiện.

Lưu ý khi tìm kiếm môi giới

Mặc dù, bán đất qua môi giới đem lại nhiều lợi ích nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mất một khoản phí hoa hồng cho công ty hoặc môi giới viên. Đây là khoản phí tất nhiên phải chi trả cho những gì họ đã làm cho bạn. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào giá trị đất đã bán được cũng như chính sách giá của đơn vị môi giới bạn thuê.
  • Lựa chọn các trung tâm, môi giới viên có uy tín, danh tiếng, thương hiệu trên thị trường. Tránh lựa chọn những trung tâm không rõ ràng thông tin, khoản phí thông báo không minh bạch. Nhất là môi giới tự do. Chúng sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình cảnh tiền mất mà đất vẫn chưa bán được.

Kết luận

Mặc dù thị trường đất Bình Chánh đang vô cùng sôi động, trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Nhưng việc bán đất nơi đây vẫn không phải là công việc dễ dàng. Nhất là những người còn hạn chế về kiến thức thực tế trong lĩnh vực bất động sản.

Vì vậy, trước khi rao bán, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Cùng với đó là việc áp dụng các kinh nghiệm bán đất đã trình bày ở trên sẽ giúp bạn bán được nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Bán đất vườn Bình Chánh: Kinh nghiệm vàng cho người bán

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland