Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất dành cho bạn!

0
238

Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất dành cho bạn!

Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất dành cho bạn!
Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất dành cho bạn!

Cách tiết kiệm tiền mua nhà luôn là một trong những điều được đa số mọi người quan tâm. Nhất là những người đang phải thuê trọ để sinh sống và làm việc tại khu vực nào đó.

Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm tiền để mua nhà hay chưa? Bạn cần lưu ý những vấn đề nào khi mua nhà? Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây để quá trình tìm mua nhà được hiệu quả nhé?

Tại sao bạn chưa biết cách tiết kiệm tiền mua nhà?

Có đôi lúc, bạn sẽ chưa hiểu được tại sao bản thân mình không tiết kiệm tiền được. Nhưng, một số lý do cơ bản sau đây là yếu tố khiến bạn không thể tiết kiệm tiền mua nhà

  • Bạn không đặt nhiều chú ý vào vấn đề tiết kiệm

Điều này rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Bởi vì với họ, tiết kiệm tiền thường dành nhiều cho sự trải nghiệm. Đơn giản như họ tiết kiệm tiền để làm việc họ thích, mua món họ cần hoặc đi du lịch. Và thông thường, sau khi trải nghiệm xong, số tiền tiết kiệm thường là con số trống rỗng.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Thông thường, người trẻ tuổi tiết kiệm tiền để làm việc họ thích, mua món họ cần hoặc đi du lịch.

 

Tuy nhiên, dù bạn tiết kiệm tiền vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng cần một khoản tiền tiết kiệm riêng biệt. Ngân sách đó sẽ giúp bạn chi trả cho những lúc cần thiết hoặc vào lúc khẩn cấp nhất. Đồng thời, ví tiết kiệm này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống khác nhau.

  • Bạn không hề đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho mình

Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ khó thực hiện được kế hoạch của chính mình và thường dễ thất bại. Bạn cần phải đưa ra những mục tiêu lớn nhỏ khác nhau để thực hiện theo trình tự. Và không nên đặt toàn bộ số tiền tiết kiệm vào một chỗ cố định, bạn hãy phân tán nó ra.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Bạn cần phải đưa ra những mục tiêu lớn nhỏ khác nhau để thực hiện theo trình tự.

 

Việc bạn tiết kiệm quá mức sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn xuống khá nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc, có thể đến một lúc nào đó bạn lại dễ tiêu xài hoang phí hơn.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Việc bạn tiết kiệm quá mức sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn xuống khá nhanh.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà với 5 bật mí này dành cho bạn

Thực ra, nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm tiền mua nhà sao cho phù hợp, hãy tham khảo thật nhiều thông tin. Vì mỗi người, mỗi nhà đều sẽ có những lựa chọn khác nhau phù hợp với hoàn cảnh của mình. Tuy nhiên, về cơ bản bạn hãy tham khảo 5 bật mí sau đây nhé

1. Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả cần một bản kế hoạch cụ thể nhất

Nhà không phải là một món đồ rẻ tiền – đó là tài sản có giá trị lớn. Chính vì thể, để có thể tiết kiệm hiệu quả, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Việc lên danh sách với các yếu tố chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch dễ hơn.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả với một bản kế hoạch cụ thể bao gồm

  • Bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền để mua nhà?
  • Bạn đã có sẵn số tiền nào hay chưa?
  • Tổng các nguồn thu nhập của bạn trong mỗi tháng thế nào?
  • Thời gian dự kiến mua nhà trong bao lâu?
  • Bạn có nhận được sự hỗ trợ nào về chi phí mua nhà không? (như vay ngân hàng, mượn người thân…)

 

Việc lên danh sách với các yếu tố chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch dễ hơn.
Việc lên danh sách với các yếu tố chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch dễ hơn.

 

Càng chi tiết, càng cụ thể, bạn sẽ càng hình dung ra được cách tiết kiệm tiền mua nhà mà mình cần. Lập một danh sách những vấn đề bạn cần giải quyết trong 1 tháng hoặc trong 1 năm suốt khoảng thời gian này. Nó sẽ giúp bạn đi chậm từng bước nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

2. Cách tiết kiệm tiền mua nhà tốt nhất là chia nhỏ các khoản tiết kiệm

Đừng bao giờ bỏ các khoản tiết kiệm vào một chỗ, hãy tách nhỏ các khoản tiền tiết kiểm ra. Việc chia nhỏ các khoản tiết kiệm thành nhiều mục khác nhau sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hơn. Khi có tiền lương, bạn nên chuyển khoản thẳng số tiền định mức và các mục tiết kiệm.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả là tăng dần các khoản tiết kiệm

Cách tiết kiệm tiền mua nhà thông thường là bạn nên bắt đầu với con số 1% trong tổng thu nhập của bạn. Tuy nhiên nếu như sau khi tiết kiệm, bạn vẫn còn có thể chi tiêu thoải mái? Hãy mạnh dạn nâng dần mức tiết kiệm lên nhưng chỉ nên nằm trong khoảng 20% đến 30% thu nhập.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Việc chia nhỏ các khoản tiết kiệm thành nhiều mục khác nhau sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hơn.

 

Nhưng không phải bạn tiết kiệm càng nhiều thì càng tốt. Vì ngoài những khoản tiết kiệm, bạn sẽ cần phải chi trả cho nhiều khoản chi tiêu khác nhau. Và bạn hãy đăng ký dịch vụ trích tiền tiết kiệm tự động và tâp “quên” nó đi.

3. Hãy cân bằng các chính sách chi tiêu và mua sắm hợp lý

Mỗi tháng, bạn hãy lập một danh sách những món đồ bạn cần mua. Sau đó, tập loại bỏ dần những món đồ không thực sự cần thiết ra khỏi danh sách. Hãy đảm bảo những món đồ bạn muốn mua là những món thực sự cần thiết cho bạn và gia đình.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà thông minh nhờ mua sắm online

Việc mua sắm vào các khung giờ vàng, các đợt khuyến mãi sẽ giúp bạn chọn được nhiều sản phẩm với giá mềm. Bên cạnh đó, việc mua sắm online cũng là một xu hướng mua sắm được nhiều người sử dụng. Chắc chắn, bạn dễ dàng tham khảo giá và sản phẩm khác nhau hơn mua trực tiếp.

 

Hãy đảm bảo những món đồ bạn muốn mua là những món thực sự cần thiết cho bạn và gia đình.
Hãy đảm bảo những món đồ bạn muốn mua là những món thực sự cần thiết cho bạn và gia đình.

 

Có rất nhiều nhãn hàng có chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi hấp dẫn khi mua sắm online. Đồng thời, việc mua sắm trực tuyến còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn cũng có thể rủ mọi người mua chung để có thể giảm giá thêm hoặc miễn phí giao hàng.

Cân bằng các khoản chi tiêu hợp lý trong tháng

Để cân bằng chi tiêu, hãy chủ động nấu ăn tại nhà. Điều này giúp bạn cân nhắc và tính toán được các khoản tiền ăn mỗi tháng. Tự nấu ăn còn giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá so với việc đi ăn ngoài.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Tự đi chợ nấu ăn giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá so với việc đi ăn ngoài.

 

Đồng thời, bạn có thể kiểm tra lại các hóa đơn, chi phí mỗi tháng dành cho điện thoại là bao nhiêu? Hãy chỉ nên sử dụng điện thoại khi cần thiết để tiết kiệm chi phí. Và nếu được, bạn hãy chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt để tiết kiệm tiền xăng xe.

4. Cách tiết kiệm tiền mua nhà tốt nhất là từ những hành động nhỏ nhất

Ông bà xưa có câu, “tích lũy thành đại” và bạn hãy nên học cách tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất. Điều này sẽ dễ dàng tạo cho bạn nhiều thói quen tích cực hơn trong cuộc sống.

 

Cách tiết kiệm tiền mua nhà
Bạn hãy nên học cách tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất.

 

Hãy tắt những thiết bị điện không cần thiết trong nhà khi không cần thiết. Nó giúp bạn đảm bảo an toàn nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí tiền điện hàng tháng. Nếu nhà có đủ ánh sáng và gió tự nhiên, hãy tận dụng để vừa khỏe và vừa “rẻ” hơn.

 

Hãy tắt những thiết bị điện không cần thiết trong nhà khi không cần thiết.
Hãy tắt những thiết bị điện không cần thiết trong nhà khi không cần thiết.

 

Hãy đi bộ nếu như bạn cần di chuyển đến địa điểm nào đó không quá xa. Điều này giúp bạn vừa rèn luyện được sức khỏe, vừa tiết kiệm xăng xe. Đây đều là những yếu tố giúp bạn sống tích cực hơn mà vừa tiết kiệm thêm được những khoản chi phí nhỏ.

5. Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất là chọn mua nhà vừa tiền

Điều này rất quan trọng để bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà cho mình. Bạn cần cân nhắc số tiền đang có, các chi phí tiết kiệm được hàng tháng… Cân nhắc kỹ khả năng tài chính để bạn không cảm thấy áp lực khi mua nhà.

 

Bạn cần cân nhắc số tiền đang có, các chi phí tiết kiệm được hàng tháng…
Bạn cần cân nhắc số tiền đang có, các chi phí tiết kiệm được hàng tháng…

 

Bạn có thể chọn mua những ngôi nhà xa trung tâm, với diện tích vừa phải. Nếu như nguồn thu nhập ổn định, bạn cũng có thể mua ngôi nhà cao hơn với việc trả góp. Hoặc bạn có thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân xung quanh để vay mượn.

 

Bạn có thể chọn mua những ngôi nhà xa trung tâm, với diện tích vừa phải.
Bạn có thể chọn mua những ngôi nhà xa trung tâm, với diện tích vừa phải.

 

Nếu bạn lựa chọn mua trả góp, bạn cần cân nhắc kỹ các tình huống và khả năng trả góp của mình. Chỉ nên lựa chọn vay trả góp không quá 50% giá trị mua nhà. Hãy suy nghĩ thật kỹ để không ảnh hưởng đến quá trình vay và trả góp hàng tháng.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Mua nhà trả góp – lựa chọn duy nhất để có nhà của nhiều người 

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu mua nhà, hãy tham khảo ngay trên mogi.vn. Mogi.vn là một trong những website bất động sản có rất nhiều dự án mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một căn hộ hoặc một ngôi nhà vừa túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình!

–  Vân Anh (Content Writer)

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland