Chiêu thức “vẽ” dự án lừa chiếm hơn 285 tỷ của nữ Giám đốc Angel Lina

0
257

Chiêu thức “vẽ” dự án lừa chiếm hơn 285 tỷ của nữ Giám đốc Angel Lina

Liên quan đến vụ bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Angel Lina và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đất vàng Hoàng gia bị khởi tố, Công an TP.HCM đã thông tin rõ những thủ đoạn lừa đảo của nữ giám đốc này.

Vẽ 9 dự án “ma” để lừa đảo

Qua điều tra ban đầu, công an xác định từ năm 2017, Nhung cùng một số đối tượng liên quan đã ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn mua bán các nền đất của 9 dự án không có thật tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Các dự án này gồm:

  1. Khu dân cư Triều An, phường An Lạc
  2. Khu dân cư Tây Lân, phường Tân Tạo
  3. Khu phân lô đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa
  4. Khu dân cư Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B (đều ở quận Bình Tân)
  5. Khu dân cư đường Bùi Thanh Khiết, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh
  6. Khu dân cư phường Linh Trung, quận Thủ Đức
  7. Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9
  8. Khu dân cư phường Đông Hưng Thuận, quận 12
  9. Khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

chieu thuc ve du an lua chiem hon 285 ty cua nu giam doc angel lina

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: CATPHCM

Theo cảnh sát, Nhung và đồng bọn tìm những người có nhu cầu bán đất (diện tích lớn) là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Sau đó, “nữ quái” này thực hiện thỏa thuận mua bán đất với một số hộ cá nhân có đất, rồi ký biên bản đặt cọc để làm tin.

Việc mua bán chỉ dừng lại ở giai đoạn thỏa thuận nhận tiền cọc, chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng cho Phạm Thị Tuyết Nhung. Ngoài ra, thủ tục pháp lý không được lập, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép cho dự án.

Tuy nhiên, Nhung đã thuê người tự lập bản vẽ thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 phân thành từng lô (nền), thể hiện có cơ sở hạ tầng đầy đủ như đường đi, hệ thống điện, nước, cống thoát nước, tự đặt tên cho dự án. Sau đó, Nhung cho người tổ chức quảng cáo dự án để bán đất ở đô thị nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi khách hàng có nhu cầu, Nhung hứa hẹn tách thửa, giao sổ riêng cho từng nền đất, nhưng sau khi nhận tiền cọc thì lại ký kết hợp đồng bằng hình thức góp vốn với nhiều cá nhân khác nhau.

Ngoài ra, khi nhận được tiền đặt cọc hoặc tiền góp vốn của khách hàng, Nhung không thực hiện dự án, không hoàn trả lại tiền, đưa ra nhiều lý do lẩn tránh hòng “cuỗm” số tiền lớn của khách.

chieu thuc ve du an lua chiem hon 285 ty cua nu giam doc angel lina

Cảnh sát khám xét nơi ở của bà Nhung. Ảnh: CATPHCM.

200 nạn nhân bị lừa

Theo thông tin từ cảnh sát, dù biết rõ các khu đất thỏa thuận chuyển nhượng chưa thuộc quyền sở hữu của mình, Phạm Thị Tuyết Nhung đã tự ý thuê thiết kế lập sơ đồ dự án, cùng đồng bọn tổ chức quảng cáo gian dối. Các đối tượng “quảng cáo” nền đất đã có đầy đủ pháp lý, hạ tầng, tiện ích hoàn chỉnh, từ đó sử dụng pháp nhân Công ty Angel Lina, Công ty Đất vàng Hoàng gia do Nhung làm Giám đốc ký kết hợp đồng với khách hàng.

Hành vi của Phạm Thị Tuyết Nhung được công an cho là đầy đủ yếu tố đã cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tính tới thời điểm này, công an đã tiếp nhận đơn tố giác của hơn 200 khách hàng mua các dự án “ảo” của 2 công ty trên, với số tiền ước tính trên 285 tỷ đồng. Cơ quan điều tra cho biết lực lượng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan, giúp sức cho Nhung để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảnh sát đề nghị người dân là nạn nhân bị Công ty Angel Lina, Công ty Đất vàng Hoàng gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM) nộp đơn tố giác tội phạm, cung cấp các thông tin liên quan để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin TứcThông Tin Nhà Đất Squaland