Chung cư Eco Lake View hàng loạt bất cập bủa vây

0
61

Chung cư Eco Lake View hàng loạt bất cập bủa vây

Chung cư Eco Lake View
Chung cư Eco Lake View

Chung cư Eco Lake View là một trong những dự án chung cư cao cấp kết hợp với thương mại và dịch vụ. Dự án tọa lạc trên diện tích đất lên tới 3.8ha tại khu vực phía Nam thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, thay vì mang tới cuộc sống mơ ước, giống như những gì đã quảng cáo thì sự thật lại quá phũ phàng. Mới chuyển đến ở một thời gian mà hàng loạt các bức xúc của cư dân đã bủa vây xung quanh ngôi nhà mới này.

Hoàng loạt bức xúc bủa vây dự án chung cư Eco Lake View

Dự án chung cư Eco Lake View tọa lạc tại 32 Đại Từ, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án được quảng cáo là chung cư cao cấp kết hợp với thương mại và dịch vụ. Một địa điểm sống lý tưởng cho cư dân tại khu vực phía Nam của thành phố. Thế nhưng, thực tế lại khác xa. Quảng cáo, PR vẫn chỉ là những lời tán dương từ chủ đầu tư.

Bức xúc từ khi bàn giao

Bức xúc từ khi bàn giao căn hộ
Bức xúc từ khi bàn giao căn hộ

Sự kiện khách hàng tập trung băng rôn, khẩu hiẹu trước chung cư Eco Lake View được hầu hết mọi người biết đến. Sự kiện diễn ra mới chỉ vào tháng 11 năm 2018 năm vừa qua. Khách hàng đã phản đối việc chủ đầu tư bàn giao căn hộ khi mà chúng chưa hội tụ đủ các điều kiện cần thiết.

Thêm vào đó là việc thu sai tiền theo quy định của pháp luật. Như khách hàng phải thanh toán cho đủ 100% giá trị hợp đồng mua bán, 2% kinh phí bảo trì, 3 tháng phí dịch vụ sử dụng căn hộ. Tuy nhiên, theo như quy định của pháp luật thì khách hàng chỉ cần trả 95% giá trị căn hộ. Với 5% còn lại sẽ thực hiện thanh toán khi nhận sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Còn chưa kể đến khoản phú tạm thu khi mà cư dân còn chưa dọn vào ở, chưa sinh sống, chưa sử dụng dịch vụ tại chung cư.

Chính những bức xúc ngay từ ban đầu này đã khiến khách hàng cảm giác rất không tốt về dự án cũng như đơn vị chủ đầu tư. Chúng sẽ càng làm dâng cao nỗi bức xúc sau này khi có vấn đề.

Bàn giao căn hộ chung cư Eco Lake View thiếu diện tích

Không chỉ trước khi bàn giao mà tới khi mới nhận nhà một thời gian lại xuất hiện lùm xùm. Một bức xúc đang nóng hiện nay đó chính là việc chủ đầu tư bàn giao thiếu diện tích. Theo phản ánh của không ít cư dân nhận nhà tại đây thì rất nhiều căn hộ thiếu diện tích từ khoảng 1,2 – 1,5 m2, thậm chí có nhà thiếu hẳn 1,9 m2.

Khi nhận nhà, thấy có sự nghi ngờ về diện tích, nhiều cư dân sống tại Eco Lake View đã tiến hành mời đơn vị thứ 3 vào cuộc. Đơn vị thứ 3 này tiến hành đo đạc lại diện tích căn hộ. Một đơn vị có kinh nghiệm, khách quan để tiến hành. Và kết quả trả lại đó chính là diện tích nhỏ hơn so với diện tích thực tế đã mua.

Mức phí cao ngất ngưởng tại chung cư Eco Lake View

Mức phí gửi xe cao ngất ngưởng
Mức phí gửi xe cao ngất ngưởng

Một điểm ấn tượng tại dự án này đó chính là mức phí cao ngất trời. Đây là nỗi bức xúc không chỉ cư dân sinh sống ở đây mà cả những vị khách ghé qua. Phí gửi xe tại dự án có mức giá siêu cao. Chúng cao nhiều hơn hẳn các dự án khác trên thị trường hiện nay.

Biểu phí gửi xe áp dụng tại chung cư Eco Lake View

Cụ thể, mức biểu phí được áp dụng tại chung cư này như sau:

  • Phí gửi xe theo tháng đối với ô tô là 1.650.000 đồng/xe. Với xe máy và xe máy điện: 110.000 đồng/xe. Dòng xe đạp, xe đạp điện là 70.000 đồng/xe.
  • Còn nếu gửi xe theo lượt thì mức phí cũng “cắt cổ” người gửi. Khi phí gửi xe với ô tô là 15.000/đồng/xe/lượt. Dòng xe máy và xe máy điện có giá là 5.000 đồng/xe/lượt. Với xe đạp điện, xe đạp thì mức phí là 3.000 đồng/xe/lượt. Hơn thế nữa, lượt này chỉ duy trì trong thời gian 60 phút. Nếu gửi quá 60 phút sẽ bị thu thêm lượt tiếp theo.
  • Ngoài ra, nếu gửi xe qua đêm tức là từ 18:00 ngày hôm trước tới 6:00 ngày hôm sau thì mức phí gửi xe lại khác. Chúng được tính bằng 6 lượt so với gửi ban ngày.

Một giá vé gửi xe không hề nhỏ. Làm một phép tính đơn giản, chúng ta cũng có thể nhận thấy. Nếu có ai đó đến chơi nhà, gửi xe từ 6:00 đến 18:00 thì sẽ tốn tới 60 nghìn tiền phí cho xe máy. Còn với ô tô là 180 nghìn đồng. Chi phí cho một dịch vụ gửi xe quá ư đắt đỏ.

Cái giá cao chưa từng có

Chính mức giá cao ngất trên đã giấy lên một làn sóng trong cộng đồng. Bởi chưa có một chung cư nào áp dụng mức phí gửi xe cao như vậy.

  • Ngay như chung cư Vinaconex thuộc phường Đại Kim có mức phí gửi xe máy là 50 nghìn đồng cho một xe trong vòng 1 tháng. Với ô tô thì chi phí là 800 nghìn đồng cho 1 xe trong 1 tháng.
  • Hoặc như chung cư Helios tọa lạc tại 75 Tam Trinh, Hoàng Mai, mức giá cũng thấp hơn. Vé theo tháng với xe máy là 80.000 đồng/xe, ô tô là 1 triệu đồng/xe.
  • Hay cho tới chung cư Green City ở Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm cũng chẳng có cái mức giá trên. Với ô tô thì mức phí sẽ là 1 triệu đồng/tháng/xe thứ nhất, 1.500 nghìn đồng/tháng cho xe thứ hai. Còn xe máy là 75.000 đồng/xe/tháng.
  • ….

Chất lượng hệ thống thang máy ì ạch

Thang máy chất lượng kém
Thang máy chất lượng kém

Khác xa với những lời quảng cáo đầy có cánh, chất lượng chung cư không đảm bảo. Tiêu biểu trong thời gian qua, hệ thống cầu thang máy tại dự án vận hành với chế độ “chậm như rùa”. Sức chứa lên tới hàng nghìn cư dân tại Eco Lake View. Nhưng mà cả dự án chỉ lắp đặt 4 thang máy. Chúng vừa nhỏ vừa chật hẹp. Chính vì vậy, tình trạng ách tắc liên tục diện ra. Không những thế thang máy còn liên tục bị hỏng khiến việc di chuyển, đi lại của cư dân gặp muôn vàn khó khăn.

Phản ứng của chủ đầu tư chung cư Eco Lake View trước những bức xúc của cư dân

Chủ đầu tư phớt lờ ý kiến của cư dân
Chủ đầu tư phớt lờ ý kiến của cư dân

Được biết, dự án Eco Lake View là sản phẩm đầu tay của công ty CP Ecoland. Nhưng với chất lượng công trình như này thật đáng báo động. Hơn thế nữa, thái độ tiếp nhận, phản hồi lại càng khiến dư luận, cộng đồng bức xúc. Phản ánh của nhiều hộ dân, chủ đầu tư đã nhiều lần từ chối, không có động thái trả lời.

Hàng loạt các đơn từ, giấy tờ được đưa tới, phản ánh chi tiết đến chủ đầu tư. Nhưng chúng không hề được hồi đáp. Hơn nữa, trong buổi họp mặt giữa cư dân và đại diện chủ đầu tư, cư dân ngồi chờ rất lâu. Đợi cả tiếng đồng hồ, người đại diện vẫn không đến. Một thái độ né tránh, không đối mặt trực tiếp với sai trái, với khách hàng. Vì vậy, nỗi bất đồng, sự việc càng tạo nên sự lùm xùm lớn trên thị trường bất động sản.

Chung tay thống nhất giải quyết bất cập với cư dân chung cư Eco Lake View

Chung tay giải quyết vướng mắc tại Eco Lake View
Chung tay giải quyết vướng mắc tại Eco Lake View

Để giải quyết thỏa đáng những tranh chấp tại căn hộ Eco Lake View trong thời gian qua, chủ tịch UBND phường Đại Kim – Phạm Hải Bình đã có văn bản gửi chủ đầu tư. Trong ngày 22/5, một cuộc họp diễn ra. Với sự góp mặt giữa 3 bên: lãnh đạo phường, cư dân và chủ đầu tư đã diễn ra. Theo đó, một số quyết định đã được đưa ra như sau:

  • Chủ đầu tư công khai danh sách những trường hợp có diện tích thuông thủy thực tế bị chênh lệch so với những gì đã ghi trong hợp đồng.
  • Làm việc và thống nhất với các chủ hộ về phương pháp đo, tính diện tích.
  • Về mức phí, đơn vị đang có những điều chỉnh phí giữ xe.

Ngoài ra, vì thu tiền phí gửi xe quá cao so với quy định của thành phố nên chủ đầu tư vừa qua đã phải lãnh nhận một mức phạt. Theo đó, công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng bị phạt số tiền là 45 triệu đồng. Hơn nữa, đơn vị còn phải tiến hành hoàn trả cho cư dân số tiền thu chênh lệch. Con số này ước tính lên tới gần 700 triệu đồng.

Mua căn hộ để ở đang là xu thế của nhiều người dân. Tuy nhiên, trước các thực trạng về xây dựng, quản lý, vận hành các chung cư như hiện nay, chúng đáng để khách hàng băn khoăn, lo lắng. Những lùm xùm này không chỉ ảnh hưởng tới nguyên dự án mà còn tới cả uy tín, tên tuổi của chủ đầu tư. Cùng với đó là tâm lý e ngại, dè dặt, kỹ tính hơn trước quyết định mua nhà chung cư của người dân.

-Thúy An-

>>> Bạn nên xem thêm dự án này: Saigon Intela – Dự án căn hộ thông minh ven sông Nam Sài Gòn

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland