Dân công sở cần lưu ý yếu tố phong thủy gì nếu muốn phát triển sự nghiệp?

0
413

Dân công sở cần lưu ý yếu tố phong thủy gì nếu muốn phát triển sự nghiệp?

Trong một văn phòng làm việc, dù có rộng lớn bao nhiêu thì không phải nơi nào đặt bàn làm việc cũng đem lại may mắn, thuận lợi cho bạn. Việc chọn đúng vị trí phong thủy văn phòng không chỉ mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực và tinh thần sảng khoái, mà còn giúp nâng cao vận trình bản thân, khiến mọi việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

1. Bố trí phong thủy bàn làm việc cho nhân viên cấp cao

Vị trí bàn làm việc luôn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy văn phòng. Tùy vào tính chất công việc hay bộ phận trong một công ty mà bạn sẽ có một vị trí phù hợp nhất định trong phòng.

Nếu bạn là nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế hoạch, bàn làm việc nên được bố trí bên trái bởi đây là vị trí Thanh Long, có ý nghĩa trong việc tác động đến sự gia tăng tài lộc. Cũng cần lưu ý, phía sau lưng bàn làm việc không nên có nhiều người thường xuyên lui tới, gây ồn ào, ảnh hưởng đến chiếc ghế bạn đang ngồi cũng như chức vị đang giữ.

Nếu bạn là là nhân viên thiết kế, vị trí bàn làm việc có thể thay đổi, dịch chuyển để phù hợp với nhu cầu công việc và bản thân. Tuy nhiên, nếu muốn có sự phát triển đột phá về tài chính hay sự sáng tạo, hãy đặt bàn làm việc lệch về hướng của Văn Xương tinh (phía Đông); Nếu muốn thu hút tài lộc, bạn nên xoay bàn làm việc ở vị trí Tài tinh (góc chéo so với cửa chính); Còn đặt ở vị trí của Vũ Khúc tinh (phía Bắc) thì sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa không ngừng.

Nếu công việc của bạn có liên quan tới việc nắm giữ bí mật của công ty, bạn sẽ dễ mắc phải tâm lý bất an, lo lắng có người dòm ngó khi làm việc. Để hóa giá và chặn các tác động xấu từ bên ngoài, trong trường hợp không thể thay đổi vị trí bàn làm việc, bạn có thể sử dụng loại bàn có vách ngăn, hoặc đặt một chậu cây lớn để tạo hàng rào xanh.

dan cong so can luu y yeu to phong thuy gi neu muon phat trien su nghiep

Tóm lại, phong thủy văn phòng lý tưởng nhất là khi vị trí bàn làm việc của bạn không có vật chắn tầm nhìn, bên trái nên có cửa sổ thông gió, thu vừa đủ ánh sáng, khu vực xung quanh luôn ngăn nắp, còn phía sau tốt nhất là không đặt vật dụng gì ngoài một bức tường chắc chắn.

2. Lưu ý vị trí phong thủy văn phòng cho nhân viên cấp thấp

Nếu là nhân viên cấp cao, bạn sẽ có lợi thế chọn vị trí bàn làm việc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, nếu hiện bạn đang là cấp dưới, hãy khéo léo chọn chỗ ngồi không phạm phong thủy văn phòng, bổ trợ cho sự nghiệp thăng tiến dễ dàng hơn:

    – Tránh vị trí bàn làm việc có xà nhà bên trên, bởi xà nhà dễ khiến cho người làm việc có cảm giác ngột ngạt và áp lực.

    – Tránh vị trí bàn làm việc đặt đối diện với cửa chính, và bên phải bàn không tựa vào tường.

    – Tránh vị trí bàn làm việc đặt đối diện hay sát cạnh cửa khu vực nhà vệ sinh.

    – Tránh vị trí bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ phía hành lang, bởi cửa sổ luôn là nơi nhận luồng khí từ bên ngoài vào phòng, có thể hấp thụ khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, phần lớn khả năng cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí xấu do có nhiều người qua lại.

dan cong so can luu y yeu to phong thuy gi neu muon phat trien su nghiep

3. Bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Ngoài việc lưu ý đến vị trí bàn làm việc để có phong thủy văn phòng tốt, bạn còn cần lưu ý những vật dụng làm việc của mình, cũng như cách lưu trữ và bố trí chúng trên mặt bàn. Dù có nhiều giấy tờ tài liệu, bút viết, đồ cá nhân… đến đâu, bạn cũng nên có sự sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng. Mặt bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và dễ dàng thao tác khi làm việc. Ngược lại, một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn sẽ dễ khiến bạn cáu gắt, khó chịu, đặc biệt là vào những lúc nhiều việc phải hoàn thành hay cấp bách.

Đối với những ai thích trang trí thêm cây, hoa hay khung ảnh lên bàn, cần phải tuân theo bố cục sau: Trái cao, Phải thấp. Bên trái thuộc vị trí của Thanh Long, đồ vật đặt cao ở đây nhằm giúp chủ nhân nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ cấp trên. Về chậu hoa, nên chọn chậu tròn và nhẵn, không xù xì hay gồ ghề, cây thì nên chọn loại có kích thước vừa phải và tán lá rộng, nhằm giữ sự hoà hợp, hoà khí cho các mối quan hệ trong công việc.

dan cong so can luu y yeu to phong thuy gi neu muon phat trien su nghiep

Lời kết

Trừ các cấp lãnh đạo có lợi thế hơn trong việc lựa chọn chỗ ngồi, bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng, thì đa số các nhân viên công ty đều dùng không gian chung. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lại bỏ qua việc áp dụng phong thủy văn phòng tại khu vực làm việc riêng của mình. Hãy khéo léo áp dụng các quy tắc cơ bản để tự mang đến vận khí tốt, giúp công việc tiến triển thuận lợi, tài lộc không ngừng vượng phát.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin Tức Phong Thuỷ Biệt Thự Squaland