Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025

0
485

Xem trên bản đồ quy hoạch TP.HCM mới nhất bạn sẽ thấy rõ việc điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 một cách cụ thể. Nếu đang quan tâm tới lĩnh vực này, Mogi.vn mời bạn đọc dõi theo những chia sẻ mới nhất được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tổng hợp được ngay trong bài viết này.

Đôi nét về thành phố Hồ Chí Minh

quy hoach tphcm den nam 2025
Thông tin quy hoạch về thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Để nắm rõ thông tin quy hoạch TP.HCM thì trước hết các bạn cần biết thông tin chi tiết về nơi này. TP.HCM mang trong mình sứ mệnh là vị trí trung tâm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với lịch sử phát triển khoảng 300 năm.

Theo con số ước tính tới năm 2010 thì dân số nơi đây có khoảng hơn 8 triệu người, với diện tích đô thị hóa khoảng 500 km2 trong tổng diện tích là 2058 km2. Là nơi đầu tàu của nền kinh tế, trung tâm công nghiệp, tài chính, thương mại cho tới du lịch, dịch vụ, văn hóa, khoa học, giáo dục và đặc biệt là đầu mối giao thông đối nội, đối ngoại. Nơi đây đã đóng góp 25% GDP, 33% giá trị sản xuất công nghiệp và 30% kim ngạch xuất khẩu của cả nước Việt Nam.

Dựa theo bản đồ quy hoạch TP.HCM ta thấy, sau khi đồ án quy hoạch chung đầu tiên được phê duyệt vào năm 1993 và được điều chỉnh vào năm 1998, Đồ án điều chỉnh vấn đề Quy hoạch chung năm 2010 vẫn tiếp tục phát triển Thành phố Hồ Chí Minh theo mô hình cấu trúc đa trung tâm với khoảng 10 triệu dân vào năm 2025.

quy hoach tphcm den nam 2025
Phát triển Sài Gòn theo mô hình cấu trúc đa trung tâm với khoảng 10 triệu dân vào năm 2025

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 như thế nào?

Theo thông tin quy hoạch TP.HCM mới nhất mà Mogi.vn cập nhật được cho thấy: điều chỉnh quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt đến năm 2025 với định hướng:  Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, nền văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là nơi có vị trí chính trị quan trọng của cả nước,  là đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm công nghiệp, dịch vụ đa lĩnh vực. Từ đó, sẽ phát huy vai trò đặc biệt của Thành phố này trong mối quan hệ với Vùng TP.HCM, Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, với cả nước và bạn bè quốc tế.

quy hoach tphcm den nam 2025
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt

Hơn thế nữa, thành phố sẽ phát triển hài hòa, đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo chỉnh trang đô thị, giữa phát triển không gian đô thị cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển thành phố hiện đại, có bản sắc, phát huy thế mạnh đặc thù sông nước, đồng thời tạo nên sức hấp dẫn của đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân… nơi đây.

Như vậy, điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 là một trang mới để bất động sản ở Sài Gòn phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018 cho đến tận 2025 và trong tương lai xa hơn nữa.

Thông tin quy hoạch TP.HCM trở thành thành phố đa trung tâm

Dựa vào bản đồ quy hoạch TP.HCM, bạn sẽ dễ dàng thấy được thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển theo mô hình tập trung – đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành sở hữu bán kính 15 km và 4 cực phát triển.

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 theo phân khu chức năng

Cập nhật thông tin quy hoạch TP.HCM mới nhất mà chúng tôi nắm được thì TP.HCM sẽ dược phân khu chức năng, cụ thể thành:

Khu nội thành cũ

Khu nội thành phát triển (các quận mới)

Khu vực ngoại thành

Mỗi khu vực dựa theo những nguyên tắc cụ thể để định hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật

quy hoach tphcm den nam 2025
Quy hoạch đến 2025 định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 chú trọng tới hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật, cụ thể về

Hệ thống giao thông đường bộ.

Giao thông đường sắt.

Giao thông đường thủy sẽ được cải tạo.

Hệ thống đường hàng không được chỉnh chu hơn.

Tổ chức thực hiện – Kế hoạch hoạt động theo bản đồ quy hoạch TP.HCM mới nhất

Để đạt được mục tiêu là xây dựng thành phố HCM phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, nền văn hóa Việt và bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, quốc phòng theo hướng liên kết vùng để trở thành một Thành phố văn minh và hiện đại. Để làm được điều này, Thành phố đã và đang triển khai nhiều công tác trong đó có công tác lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch đô thị.

quy hoach tphcm den nam 2025
Thành phố đã và đang triển khai nhiều công tác trong chính sách quy hoạch

Mong rằng những chia sẻ về điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025 mà Mogi.vn cập nhật trên sẽ phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc tham khảo và nắm bắt tình hình. Nếu thấy thông tin hay đừng quên ấn nút chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng nắm bắt thông tin quy hoạch TP.HCM mới nhất nhé.

Xem thêm:

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM đến năm 2025

Nguồn sưu tầm
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland