Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn được báo Tây khen hết lời

0
19

Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn được báo Tây khen hết lời

Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn được báo Tây khen hết lời ảnh 1

Căn nhà này diện tích 120m2, ở Phú Nhuận, TP HCM. Nhà vừa hoàn thành năm 2018, trong hẻm nhỏ, điểm nhấn nổi bật của căn nhà là những viên gạch mộc. Nhà lấy ý tưởng từ “chiếc ô” (The Umbrella), chỉ cần đặt chân đến cửa là mọi mỏi mệt đều tan biến.

Công trình, có những bức tường được xây bằng gạch mộc vẫn được giữ nguyên, không trát vữa, đem đến cảm giác cổ xưa cho ngôi nhà . Dù hẻm nhỏ, qua cánh cổng là bước vào ngôi nhà đầy thông minh sáng tạo.

Bên cạnh những bức tường bằng xi-măng là tường gạch thô được xếp chồng tỉ mỉ. Đồng thời, bê–tông mài và khung thép cũng là vật liệu chủ đạo.

Chiều rộng của The Umbrella dài 6m trong khi chiều rộng của một ngôi nhà ở Sài Gòn thông thường là 4m. Điều này cho phép chủ nhân có thể phân chia không gian ngôi nhà theo cả hai hướng.

Được cải tạo từ một căn nhà cấp 4 cũ, The Umbrella sở hữu cho mình những “góc sân” và “khoảng trời” bình yên đến lạ, trái ngược với Sài Gòn ồn ã ngoài kia.

Ngôi nhà được bảo vệ bởi một bức tường rất cao, giúp bảo đảm sự riêng tư cho gia chủ cũng như góp phần tạo ra không gian yên tĩnh. Cùng với nét cổ xưa đó, nội thất của ngôi nhà được thiết kế theo hơi hướng đơn giản, hiện đại, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Vốn là một ngôi nhà cấp 4 cũ, căn nhà này sở hữu những giải pháp kiến trúc quen thuộc nhằm đối phó với cái nắng và mưa nhiều ở TP Hồ Chí Minh như: hàng hiên, khe tường gạch thông gió…

Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn ảnh 2
Căn nhà này sở hữu những giải pháp kiến trúc quen thuộc nhằm đối phó với cái nắng và mưa nhiều

Những chi tiết nhỏ nhưng ẩn chứa dấu ấn của thời gian và mang đậm nét truyền thống. Vì thế, các kiến trúc sư đã giữ lại yếu tố này trong ngôi nhà mới như một sự kế thừa.

Không gian tại tầng lầu được thiết kế mở gần như hoàn toàn bao gồm các không gian chức năng: phòng khách, nhà bếp, bàn ăn, sân vườn. Từng không gian chức năng được kết hợp đan xen với cây xanh hoặc khu vườn nhỏ tạo nên cảm giác thích thú cho chủ nhà và cả những vị khách ghé thăm.

Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn ảnh 3
Tầng trệt được thiết kế với không gian mở để thuận tiện cho việc sinh hoạt
Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn ảnh 4
Một góc nhìn khác của căn phòng khách với kiến trúc mới
Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn ảnh 5
Nhà bếp thông với nhà ăn và có ánh nắng chiếu vào rất đẹp

Về màu sắc, kiến trúc sư không sử dụng quá nhiều màu sắc mang tính nổi bật mà sử dụng những tông màu trầm và màu xanh tự nhiên của cây xanh.

Độc đáo “ngôi nhà ô” ở Sài Gòn ảnh 6
Phòng ngủ sử dụng gam màu trắng chủ đạo keeys hợp với rèm cửa màu xanh của cây lá

Theo Tiền Phong

Xem thêm

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Biệt Thự Phố Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland