Dự án bất động sản quận 12 đến từ vị trí độc tôn | Mogi Blog

0
384

Trong khi thị trường bất động sản nóng lên và đang tập trung nhiều vào khu trung tâm và khu Đông Sài Gòn thì dần dần cuối tháng 6 năm, thị trường địa ốc ở những khu vực vùng ven bắt đầu có dấu hiệu nóng lên và tăng lượng giao dịch. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao các dự án bất động sản quận 12 lại phát triển mạnh và thu hút nhiều nhà đầu tư như vậy?

Ưu điểm vượt trội của bất đống sản quận 12

Quận 12 là một quận nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế giáp các tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương và các quận thuộc TPHCM. Trong thời gian gần đây, thị trường địa ốc quận 12 sôi động hơn, phát triển cùng nhịp với sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung. Quận 12 có cơ sở hạ tầng thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, cơ hội để phát triển các dự án quận 12 là vô cùng lớn.

 • Điểm nhấn của Quận 12 vì nơi đây là trạm dừng chân cuối cùng của tuyến tàu điện Metro số 2 kết nối với trạm Bến Thành. Nhờ vậy mà giá bất động sản khu vực này cũng tăng ít nhất 10% giá trị.
 • Hệ thống giao thông thuận lợi:  Đường Trường Chinh, đại lộ nối từ quận Tân Bình, xuyên qua quận 12 đến tận cửa ngõ Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh đã được mở rộng đến 10 làn xe. Rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, các khu cao ốc, căn hộ cao cấp cũng nhanh chóng hình thành dọc theo đại lộ này làm cho các khu dân cư của quận 12 nhanh chóng hình thành và rộng mở.
 • Quỹ đất còn trống ở quận 12 con khá rộng.
Quỹ đất còn trống ở quận 12 con khá rộng.
Quỹ đất còn trống ở quận 12 con khá rộng.
 • Các dự án nhằm tạo ra nhà ở tầm trung với mức giá vừa túi tiền phục vụ phần lớn đối tượng trẻ, thu nhập ổn định có mong muốn sở hữu một căn nhà để “an cư lập nghiệp”
 • Các dự án bất động sản quận 12 có thể phát triển mạnh : Theo kế hoạch quy hoạch chung của quận 12 đến năm 2020, quận sẽ theo hướng phát triển bền vững, cân bằng giữa hạ tầng và môi trường xanh. Quận 12 hướng tới một khu đô thị mới hiện đại, đón đầu làn sóng ưu chuộng không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, mỗi phường sẽ có một dự án dành cho người dân có thu nhập thấp để sinh sống và tái định cư.
Quận 12 hướng tới một khu đô thị mới hiện đại, đón đầu làn sóng ưu chuộng không gian sống xanh
Quận 12 hướng tới một khu đô thị mới hiện đại, đón đầu làn sóng ưu chuộng không gian sống xanh

Giá cả nhà đất đa dạng

Hiện nay, giá đất tại quận 12 theo bảng giá đất của UBND TP Hồ Chí Minh có giá dao động từ 1.7-8.7 nghìn đồng/m2

 • Giá cao nhất là tại đường Trường Chinh (8.700 đồng/m2), Nguyễn Ảnh Thủ (7.000 đồng/m2), Phan Văn Hớn (7,400 đồng/m2), Nguyễn Văn Quá (5.700 đồng/m2)…
 • Giá thấp nhất là tại đường Bùi Công Trừng, Bui Văn Ngữ, Đình Giao Khẩu, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, Hiệp Thành…

Giá đất nền dự án có giá từ 7 tới 14 triệu đồng /m2 tùy khu vực và dự án. Vị dụ như dự án khu Dân cư Hà Đô Thới An, đường Lê Thị Riêng, giá bán từ 10 – 13 triệu đồng/m2, đã bao gồm VAT tùy vào nhà phố liên kề hay biệt thự…

giá đất tại quận 12 theo bảng giá đất của UBND TP Hồ Chí Minh có giá dao động từ 1.7-8.7 nghìn đồng/m2
giá đất tại quận 12 theo bảng giá đất của UBND TP Hồ Chí Minh có giá dao động từ 1.7-8.7 nghìn đồng/m2

Có nên đầu tư bất động sản tại quận 12?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản thì trong tình hình thị trường hiện nay bất động sản ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là các dự án quận 12 Hoắc Môn. Trong bối cảnh quỹ đất vùng ven ở các quận 2 và quận 9 ngày càng bị thu hẹp do tăng nóng, thì vị trí chiến lược trong mua bán nhà quận 12 bắt đầu được các nhà đầu tư bất động sản để ý.

 • Quận 12 là quận ngoại thành, là nơi đất rộng người thưa. Không khí thoáng đãng, tiện ích là điều dễ chịu hơn so với những khu vực lân cận.
 • Quận 12 có nhiều kế hoạch bất động sản hòa hợp với thiên nhiên, hướng về môi trường xanh.
 • Giá cả bất động sản ở đây còn rẻ, vô cùng đa dạng với nhiều loại nhà cũng như phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu và thu nhập khác nhau.
 • Hơn nữa, tâm lý người Việt chỉ muốn sở hữu nhà phố (nhà riêng) nhưng ở Sài Gòn thì không dễ dàng vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá nhà đất trung tâm có giá trị cao. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông kết nối từ các vùng ven lân cận vào trung tâm thành phố khá dễ dàng, thuận tiện.
Giá cả bất động sản ở đây còn rẻ, vô cùng đa dạng với nhiều loại nhà cũng như phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu và thu nhập khác nhau
Giá cả bất động sản ở đây còn rẻ, vô cùng đa dạng với nhiều loại nhà cũng như phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu và thu nhập khác nhau

Từ những đặc điểm trên ta thấy việc đầu tư vào các dự án bất động sản quận 12 là vô cùng hợp lý với thị trường cũng như đặc điểm địa lý hiện nay. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các nhà đầu tư cần có những chiến lược tỉ mỉ, chính xác để mang lại giá trị cao nhất. Cần phải thiết kế tinh tế, đồng bộ, tạo điểm nhấn và quan tâm chất lượng từng dự án mới có thể thành công.

Nhung Nguyễn – Mogi.vn

Xem thêm:

Dự án bất động sản quận 12 đến từ vị trí độc tôn | Mogi Blog

Nguồn sưu tầm
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland