Giới siêu giàu Hàn Quốc đang để mắt tới BĐS Việt Nam

0
296

Giới siêu giàu Hàn Quốc đang để mắt tới BĐS Việt Nam

Vừa qua, theo thông tin từ tờ Korea Times dẫn Báo cáo của Viện nghiên cứu KB Financial Group, thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư giàu có ở Hàn Quốc, trong bối cảnh các nhà đầu tư này ngày càng quan tâm mở rộng kênh đầu tư ra nước ngoài.

Theo đó, kết quả khảo sát trên 400 người Hàn Quốc sở hữu tài sản hơn 1 tỷ won (khoảng 831.000 USD) cho thấy, hơn 50% trong số đó trả lời rằng họ quan tâm đến đầu tư bất động sản ở nước ngoài.

Cụ thể, trong số 400 người tham gia khảo sát, có 60% người có tổng tài sản dưới 5 tỷ won, 40% còn lại có tổng tài sản trên 5 tỷ won. Trong số người có tổng tài sản dưới 5 tỷ won, có 59% quan tâm đến đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Trong khi đó, với những người có tổng tài sản trị giá hơn 5 tỷ won, con số này là 53,9%.

Thị trường bất động sản được quan tâm nhiều nhất là Việt Nam với 57,1% người tham gia cho biết họ muốn đầu tư vào đây. Ở vị trí thứ 2 là Singapore với 32,1%, tiếp theo là Trung Quốc và Malaysia với tỷ lệ lần lượt là 30,7% và 26,4%. Bên cạnh đó, những người có tổng tài sản trên 5 tỷ won cũng quan tâm tới bất động sản ở châu Âu và Mỹ.

gioi sieu giau han quoc dang de mat toi bds viet nam

Thị trường bất động sản Việt Nam được giới đầu tư Hàn Quốc quan tâm nhiều nhất. Ảnh: www.koreatimes.co.kr

Nhóm chuyên gia cho rằng, họ có sự ưu tiên đối với các khu vực phát triển liên quan đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của giới siêu giàu, những người có đủ khả năng để đổ tiền vào các tài sản có giá trị cao hơn. Cũng theo kết quả của khảo sát này, giới nhà giàu Hàn Quốc ưa chuộng hình thức đầu tư gián tiếp vào bất động sản nước ngoài hơn đầu tư trực tiếp.

Viện nghiên cứu KB Financial Group cho biết, những nhà đầu tư này có khuynh hướng đầu tư thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản (REITs), vì thiếu thông tin và phân tích chuyên sâu. Nội dung báo cáo của KB Financial Group cũng cho thấy, những người giàu Hàn Quốc sẽ vẫn thận trọng về vấn đề mở rộng đầu tư vào năm 2019. Nguyên nhân được cho là do “giới nhà giàu đang trì hoãn các khoản đầu tư của họ, do suy thoái kinh tế sau chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và các quy định về thị trường nhà ở trong nước”.

Tính đến cuối năm 2018, Hàn Quốc có 310.000 người có tài sản trị giá 1 tỷ won, tăng 4,4% so với năm 2017. Đây là mức tăng thấp nhất trong 5 năm qua ở quốc gia này. Nguyên nhân là do chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc giảm mạnh trong năm 2018, ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản của các nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin TứcThông Tin Nhà Đất Squaland