Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

0
451

Trong quá trình mua bán hay đầu tư bất động sản, nhằm tránh rủi ro pháp lý, việc tra cứu thông tin quy hoạch là vô cùng cần thiết. Đối với tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cũng thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức đầy đủ để thực hiện điều này hiệu quả. Thấu hiểu vấn đề này, hôm nay Mogi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết và hướng dẫn cách xem thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lợi ích khi sử dụng cổng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trực tuyến 

Kiểm tra thông tin quy hoạch Bình Dương là điều vô cùng cần thiết khi đầu tư bất động sản ở đây. Trong thời đại 4.0, Internet được phủ rộng khắp. Việc tra cứu thông tin trực tuyến diễn ra phổ biến và đem lại những lợi ích to lớn như:

 • Giúp tra cứu thông tin chi tiết vấn đề quy hoạch Bình Dương đến từng lô đất. Trong đó có bao gồm cả số tờ bản đồ Bình Dương, số lô trên sổ hồng, số hiệu tờ bản đồ… 
 • Giúp kiểm tra nhanh chóng các thửa đất trên thực địa bằng chức năng định vị GPS
 • Có thể kiểm tra tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với từng thửa đất.
 • Hỗ trợ xem bản đồ quy hoạch bất động sản theo đơn vị hành chính từ thành phố đến quận, thị xã.
 • Giúp bạn hiểu được tình trạng đất đai. Từ đó có quyết định đúng về việc kinh doanh, đầu tư nhà đất như thế nào. 

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương

Thông tin quy hoạch Bình Dương

>>> Tham khảo thêm: Top dự án Bình Dương đáng để đầu tư nhất năm 2021

Một số cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương qua bản tin quy hoạch

Để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trực tuyến qua bản tin quy hoạch, trước tiên bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện đăng nhập vào giao diện tra cứu. Thao tác chung như sau:

Bước 1: Bạn truy cập cổng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ, bao gồm: Họ tên, số điện thoại, người dùng. => Sau đó, bạn click TRUY CẬP HỆ THỐNG để đăng nhập 

Sau khi thực hiện xong 2 thao tác trên, bạn có thể lựa chọn tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương theo nhu cầu riêng.

Cách Tra cứu thông tin Quy hoạch Bình Dương theo lô đất 

Bước 1: Trên giao diện trang chủ của phần mềm, bạn chọn biểu tượng “tìm kiếm” (hình kính lúp) => Sau đó chọn các thị xã, huyện, thành phố trong khu vực cần tìm kiếm.

Bước 2: Bạn nhập thông tin chi tiết về thửa đất, lô đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch. Thông tin này sẽ bao gồm số tờ bản đồ và số lô => Sau đó bạn nhấn vào nút “Tìm kiếm” để xem kết quả tìm kiếm.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Kiểm tra thông tin Quy hoạch Bình Dương theo lô đất

Cách kiểm tra địa hình Bình Dương trực tiếp trên bản đồ 

Bước 1: Nhấn chọn vào “Bản đồ” => Sau đó lựa chọn các thị trấn, huyện, thành phố bạn cần tìm trên màn hình chính

Bước 2: Để xem rõ giới hạn và các thông tin chi tiết, bạn sử dụng các nút bấm phóng to (+), thu nhỏ (-). Chọn thửa đất bạn muốn tra cứu để xem thông tin quy hoạch của khu đất này.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Kiểm tra địa hình Bình Dương trực tiếp trên bản đ

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương bằng định vị GPS 

Bước 1: Tương tự như các cách trên, bạn vào “Bản đồ” để chọn thị xã, huyện, thành phố để tra cứu thông tin quy hoạch.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn vào chức năng định vị GPS để xác định vị trí cần tra tin quy hoạch => Trình duyệt sẽ hiển thị thông báo yêu cầu: https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/ muốn truy cập vị trí của bạn (https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/ wants to know your location), bạn chỉ cần chọn CHO PHÉP/ALLOW. => Từ đó, phần mềm sẽ tự động định vị vị trí cần tìm ngoài thực địa để thực hiện tra cứu.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Kiểm tra địa hình Bình Dương bằng định vị GPS

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng Google Earth 

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình bản đồ như hình dưới. => Bạn lựa chọn các thành phố, huyện, thành phố cần tra cứu thông tin quy hoạch

Bước 2: Tại bảng chọn BẢN ĐỒ NỀN, bạn chọn kiểu xem phù hợp (bản đồ vệ tinh hoặc bản đồ đường phố). => Sau đó, nhấn chọn thửa đất/lô đất cần xem quy hoạch trực tiếp trên bản đồ Bình Dương.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Tra cứu thông tin Quy hoạch Bình Dương bằng Google Earth

Một số cách khác để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Bạn không chỉ tra được thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trực tuyến. Mà còn có thể kiểm tra xem đất của mình có thuộc diện quy hoạch hay không bằng một số cách sau:

Kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai trên sổ đỏ

Nếu thửa đất của bạn đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng nhận quyền sở hữu. Đơn cử như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin quy hoạch sẽ được ghi trong phần ghi chú của sổ hồng.

Trong phần này sẽ nói rõ quy hoạch của khu đất này như thế nào để bạn có thể cân nhắc có nên mua hay không. Tuy nhiên, do tính chất quy hoạch thay đổi nên thông tin này chỉ mang tính tham khảo. 

Nếu như bạn có giấy tờ pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đất. Thì một trong những cách kiểm tra chính xác và an toàn nhất là kiểm tra trực tiếp trên sổ đỏ. Sổ đỏ là loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tính pháp lý cao. Trên sổ đỏ, cơ quan pháp lý sẽ ghi đầy đủ thông tin quy hoạch bao gồm cả lô đất của bạn đang thuộc quy hoạch gì. 

Tuy nhiên, do tính chất quy hoạch thay đổi hoặc thông tin chưa được sửa đổi kịp thời. Nên thông tin trên sổ đỏ chỉ mang tính tham khảo. Vì thế bạn cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư. 

Liên hệ với công ty hoặc dịch vụ nhà ở địa phương của bạn 

Ngoài kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai trên sổ đỏ, nhiều người hiện nay tìm đến các công ty nhà đất ở địa phương để xác minh. Các công ty này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin về quy hoạch sử dụng đất một cách nhanh chóng và chính xác. 

Tuy nhiên, để có thể tra cứu thông tin quy hoạch tại đây, bạn sẽ mất một khoản phí. Mức phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mỗi công ty và nhu cầu tra cứu của bạn. 

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Liên hệ công ty dịch vụ đất ở địa phương

Kiểm tra thông tin đất đai bằng cách liên hệ với cơ quan quản lý đất đai địa phương

Nếu bạn không yên tâm vào những cách tra cứu trên thì bạn có thể liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là cách an toàn và cụ thể nhất. Những cơ quan có thẩm quyền này có thể là:

 • UBND xã Bình Dương
 • Phòng Tài nguyên Môi trường UBND cấp Quận/huyện thuộc tỉnh Bình Dương
 • Các phòng hoặc văn phòng công chứng tại Bình Dương

Tuy nhiên, cách này cần khá nhiều thời gian và tốn công sức. Bởi các cơ quan này sẽ không thể trả lời mối quan tâm của bạn nhanh nhất do tình trạng quá tải.

Tải ứng dụng tra cứu quy hoạch sử dụng đất Bình Dương trên Smartphone

Còn một cách khác giúp bạn tra cứu nhanh thông tin quy hoạch đất Bình Dương. Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không cần phải đến các văn phòng hay công ty bất động sản. Đó là tra cứu trên điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Hiện nay các hệ điều hành iOS, Android… đều có các phần mềm hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương.

App này hỗ trợ người dùng:

– Định vị vị trí thửa đất hiện tại của người dùng có vào diện quy hoạch hay không.

– Tra cứu thông tin quy hoạch. Thực hiện như sau:

 • Nhập số tờ bản đồ, thửa đất trên giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất và các giấy tờ khác có liên quan.
 • Nhập thông tin toạ độ của thửa đất mà người dùng cần tra cứu
 • Chụp ảnh bản toạ độ của thửa đất mà người dùng cần tra cứu

– Xem thông tin bằng cách bấm trực tiếp vào bản đồ.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Tra cứu nhanh thông tin quy hoạch đất Bình Dương bằng app

Kiến thức cơ bản để kiểm tra thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc tính toán, phân bổ và khoanh vùng đất đai cụ thể về số lượng, chất lượng, vị trí, không gian nhằm đảm bảo cơ sở khoa học và thực tế của các mục tiêu kinh tế – xã hội.

 • Theo tiêu chí về kinh tế, chính trị và xã hội. Bao gồm các tình hình phát triển kinh tế, tình hình an ninh quốc phòng, …
 • Dựa trên các cơ sở tiềm năng và nhu cầu sử dụng đất.
 • Đối với việc sử dụng đất đai và đất đai của từng vùng, địa phương kinh tế trong một thời gian xác định. (trích điều 3 luật đất đai 2013).
 • Tùy theo mục đích sử dụng đất mà có các loại đất đai khác nhau.

Quy hoạch xây dựng là gì?

Theo quy định tại Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014: “Quy hoạch xây dựng là việc tổ chức không gian của đô thị, nông thôn và các khu chức năng. Bao gồm tất cả hệ thống hạ tầng kỹ thuật; hệ thống hạ tầng xã hội.

Nhằm tạo môi trường thích hợp cho người dân sinh sống tại các vùng lãnh thổ; đảm bảo kết hợp hài hòa lợi ích quốc gia và cộng đồng; Thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quy hoạch xây dựng thường được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch xây dựng gồm sơ đồ, bản vẽ, mô hình và thuyết minh.“

Quy hoạch xây dựng bao gồm:

 • Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch xây dựng khu chức năng.
 • Quy hoạch đô thị.
 • Quy hoạch nông thôn.
cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Quy hoạch xây dựng thường được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch xây dựng

Quy hoạch treo hay quy hoạch đình chỉ sử dụng đất là gì?

Quy hoạch treo (hay quy hoạch đình chỉ) là tình trạng diện tích đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi trong kế hoạch sử dụng đất cho một hay nhiều mục đích khác nhau. Kế hoạch này công bố là sẽ thu hồi đất nhưng không thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. 

Thông thường, thời hạn quy hoạch đình chỉ chậm nhất là 3 năm tính từ ngày công bố quy hoạch sử dụng đất. 

Quy hoạch 1/5000 là gì?

Quy hoạch 1/5000 hay còn được gọi là quy hoạch chung. Đây là loại bản đồ địa chính được vẽ với tỉ lệ 1:5000 giúp bạn xác định các khu chức năng, hướng giao thông, xác định rõ các mốc giới, ranh giới khu đất để phát triển khu dân cư, cây xanh , hồ nước, hạ tầng điện, trường trạm, …

Bản đồ quy hoạch này thể hiện cụ thể những yếu tố như sau:

 • Tính chất và vai trò của đô thị
 • Quy hoạch 1/5000 chính là yêu cầu cơ bản để chủ đầu tư nghiên cứu, phát triển và khai thác
 • Cách bố trí của cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng xã hội đô thị.
 • Hướng phát triển, hướng mở rộng đô thị và động lực phát triển của đô thị đó.
cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Quy hoạch 1/5000

Quy hoạch 1/2000 là gì?

Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 là bước triển khai của quy hoạch chung khi xây dựng đô thị. Loại quy hoạch này thường được thực hiện tại địa phương. 

Đây là các loại bản đồ không gian, thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan. Nó  thể hiện quy hoạch tổng thể sử dụng đất, sơ đồ đơn tuyến hạ tầng kỹ thuật và quy hoạch giao thông.

Xây dựng quy hoạch 1/2000 là giai đoạn mang tính định hướng cho dự án với mục đích là quản lý xây dựng.

cổng tra cứu thông tin quy hoạch bình dương
Quy hoạch 1/2000

Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là bản quy hoạch chi tiết xây dựng. Đây là loại bản đồ mà giấy phép xây dựng được cấp để lập dự án đầu tư.

Quy hoạch này có tỉ lệ 1/500. Đây chính là sự cụ thể hóa các hạng mục công trình xây dựng đã được quy hoạch theo phân khu. Các phân khu này có thể được phân chia rõ hoặc chung chung.

Quy hoạch 1/500 là căn cứ vô cùng quan trọng để xác định được ranh giới, vị trí của công trình xây dựng. Nhờ có bản quy hoạch này, việc thiết kế cơ sở vật chất cũng như kỹ thuật xây dựng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

kiểm tra thông tin quy hoạch bình dương
Quy hoạch 1/500

Các loại bản đồ quy hoạch khác

Đối với các nhà đầu tư thì bản đồ quy hoạch chính là công cụ hỗ trợ rất lớn. Người xem có thể chủ động tìm hiểu khu đất mà mình muốn mua mà không phải nhờ hỗ trợ của ai. 

Ngoài 3 loại bản đồ quy hoạch phổ biến trên, trong thực tế vẫn còn 1 số loại bản đồ quy hoạch với tỷ lệ khác. Chẳng hạn như:

 •  Bản đồ quy hoạch 1/10.000 hoặc 1/25.000 giúp xác định quy hoạch chung thành phố trên địa bàn tỉnh, thành phố.
 • Bản đồ quy hoạch 1/25.000 hoặc 1/50.000 dùng để quy hoạch chung đô thị tập trung.

Nội dung của giấy phép quy hoạch xây dựng thường bao gồm: phạm vi, quy mô khu vực dự kiến ​​sử dụng; tiêu chuẩn sử dụng đất cho phép; yêu cầu khai thác sử dụng đất; tổ chức không gian kiến ​​trúc và thổ nhưỡng. kỹ thuật,….

Như vậy, trong bài viết trên, bạn đọc đã được tìm hiểu Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất 2022. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và gặp khó khăn khi tìm hiểu về tra cứu thông tin quy hoạch, hãy liên hệ đến Mogi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>>Xem thêm:

Bảo Nghi – Content Writer

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

Nguồn sưu tầm
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland