Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì hút nhà đầu tư?

0
70

Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì hút nhà đầu tư?

Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì hút nhà đầu tư?
Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì hút nhà đầu tư?

Khu công nghiệp Tân Phú Trung là khu công nghiệp lớn tại địa bàn xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM. Với quy mô đầu tư lớn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn hiện nay khu công nghiệp này đã thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Cụ thể Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có gì?

Đất công nghiệp: 542,6423 ha trong đó:

 • Đất xây dựng nhà máy: 359,1597 ha. Bao gồm đất xây dựng sẵn sàng cho thuê: 309,8289ha và đất xí nghiệp hiện hữu giữ lại: 49,3308 ha
 • Đất kho tàng sân bãi: 18,2281ha
 • Đất khu hành chính dịch vụ: 18,3988 ha
 • Đất Khu công nghiệp
Khu công nghiệp Tân Phú Trung là khu công nghiệp lớn tại địa bàn xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM.
Khu công nghiệp Tân Phú Trung là khu công nghiệp lớn tại địa bàn xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM.

Phân khu hiện hữu theo quy hoạch

 • Khu A: 85. 0585
 • Khu B: 94.7039
 • Khu C: 99.9980
 • Khu D: 31.7127
 • Diện tích cho thuê tối thiểu: 10.000m2
 • Mật độ xây dựng tối đa trong các lô đất xây dựng công nghiệp là 70% và phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam 01:2008/BXD. Tầng cao tối thiểu và tối đa: 1 – 4 tầng

Quy định về xây dựng trong Khu công nghiệp Tân Phú Trung:

Chỉ giới xây dựng:

Trong Khu công nghiệp các lô đất có chỉ giới xây dựng lùi từ 6m đến 8m. Tùy chiều rộng đường so với ranh đất tiếp xúc với mặt đường giao thông.

Quy chuẩn về xây dựng tường rào:

Các nhà xưởng xây dựng đều thống nhất xây dựng theo một mẫu thiết kế chung về tường rào và cửa ra vào. Để đảm bảo tính mỹ quan cho tòan khu công nghiệp.

Độ cao tường rào: 2,4 m

 • Phía giáp mặt tiền đường: Hàng rào xây hở ( tường rào kết hợp với hoa sắt)
 • Phía tiếp giáp các Doanh nghiệp khác: Xây tường đặc
 1. Khoảng cách xây dựng:
 • Độ lùi công trình xây dựng nhà xưởng ( từ tường rào): ≥ 6m
 • Riêng độ lùi mặt đường D2: ≥ 8m
Hệ thống tiện ích của Khu Công nghiệp Tân Phú Trung cực kì phong phú và đa dạng
Hệ thống tiện ích của Khu Công nghiệp Tân Phú Trung cực kì phong phú và đa dạng

Hệ thống tiện ích của Khu Công nghiệp Tân Phú Trung

# Hệ thống cấp điện:

Lưới điện: Đường dây trung thế 15KV chạy dọc Quốc lộ 22 và một số nhánh rẽ nối từ tuyến trung thế 15KV chạy dọc kênh Thầy Cai với chiều dài khoảng 5.55km trong đó trục chính dài 1.55km, nhánh rẽ dẫn vào các xí nghiệp dài khoảng 4km. Đường dây cao thế 500KV cắt qua KCN có chiều dài 0.52km. Hiện đang xây dựng 1 đường dây 500kv song song với đường dây 500KV hiện hữu.

Nguồn điện được cấp từ lưới điện chung của TP.Hồ Chí Minh từ trạm 220/110KV Hóc Môn và một trạm biến thế phân phối trung gian 110/22KV với công suất lắp đặt 3x36MVA của KCN. Giá điện theo mức giá của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

# Hệ thống cấp nước sạch:

Sử dụng 2 nguồn nước:

 • Nhà máy nước sạch của Khu công nghiệp với công suất 3.000 m3/ ngày đêm
 • Nhà máy nước Kênh Đông công suất 200.000 m3/ngày đêm

# Hệ thống xử lý nước thải:

Nhà máy xử lý nước thải tập trung có nhiệm vụ xử lí nước thải đã được làm sạch sơ bộ từ các Doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp Tân Phú Trung theo chuẩn đầu vào QCVN 40:2011 – cột B. Đảm đảm bảo xử lý nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn Cột A theo QCVN 40:2011. Tổng công suất xử lý nước thải của Nhà máy giai đoạn 1 là 4.000 m3/ngày đêm.

# Hạ tầng viễn thông:

Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệpCác nhà đầu tư sẽ được cung cấp những dịch vụ về công nghệ viễn thông hiện đại nhất như: Lisealine, ADSL, cáp quang,… Hệ thống số điện thoại theo đầu số của TP.Hồ Chí Minh. Với hai giải pháp truyền cho cáp hữu tuyến đồng và cáp quang, đảm bảo cho thông tin liên lạc của các khách hàng luôn được thông suốt.

Với hệ thống điện thoại do Công ty điện thoại Tây TP.Hồ Chí Minh cung cấp khách hàng được sử dụng số của TP.Hồ Chí Minh. Giảm thiểu chi phí gọi liên tỉnh đến TP.Hồ Chí Minh. Công ty Điện thoại Tây TP. Hồ Chí Minh và các công ty kinh doanh dịch vụ bưu chính – viễn thông đảm bảo cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của nhà đầu tư trong Khu công nghiệp.

Hệ thống giao thông nội bộ và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện.
Hệ thống giao thông nội bộ và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện.

# Hệ thống giao thông nội bộ:

 • Quy hoạch hệ thống Đường giao thông: 85,7072 ha
 • Lộ giới đường trung tâm huyết mạch của KCN: 45m
 • Lộ giới các đường nội bộ: 25 – 35m

Chủ đầu tư Khu Công nghiệp Tân Phú Trung là ai?

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc (SCD) là chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Phú Trung. SCD tiền thân là Công ty Cổ phần Song Tân được thành lập ngày 04/11/2003, vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Cổ đông chiến lược chủ chốt của SCD là Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC)- một trong những công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI)- chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về đầu tư và phát triển Khu công nghiệp. Từ năm 2007, KBC đã được niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã KBC. Cùng với KBC, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) cũng là một trong những cổ đông của SCD.

Nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung
Nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung

Một số ưu đãi dành cho doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung

– Kể từ ngày 01/01/2014, thuế suất Thuế TNDN là 22%, trừ các trường hợp được áp dụng thuế xuất ưu đãi. Kể từ ngày 01/01/2016, trường hợp thuộc diện áp dụng thuế suất 22% chuyển sang áp dụng thuế suất 20%.

– Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam (kể cả hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp) hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng được áp dụng thuế suất 20%. Tổng doanh thu năm quy định tại khoản này là tổng doanh thu bán hàng hóa. Cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp của năm trước liền kề.

Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm áp dụng đối với:

 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo quy định của Luật công nghệ cao. Ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao; đầu tư mạo hiểm cho phát triển công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển theo quy định của Pháp luật về công nghệ cao. Đầu tư xây dựng- kinh doanh cơ sở ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Sản xuất phần mềm. Sản xuất vật liệu composit, các loại vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu quý hiếm
 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường. Bao gồm: sản xuất thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường, thiết bị quan trắc và phân tích môi trường;

Thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian hoạt động áp dụng đối với:

 • Phần thu nhập của hoạt động xuất bản của nhà xuất bản theo quy định của Luật xuất bản. Hoạt động xuất bản bao gồm các lĩnh vực xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm theo quy định của Luật xuất bản.

Thuế suất ưu đãi 20% trong thời gian 10 năm áp dụng đối với:

 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới: sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp. Sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản;

– Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại Khu công nghiệp.

– Thời gian miễn thuế, giảm thuế nêu trên được tinh liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế. Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư mới thì thời gian miễn thuế. Giảm thuế được tính từ năm thứ 4 dự án đầu tư mới phát sinh doanh thu.

Trên đây là chia sẻ về Khu Công nghiệp Tân Phú Trung tại Củ Chi, TPHCM. Ngay hôm nay nếu bạn muốn biết nhiều hơn những thông tin bất động sản hữu ích thì ghé ngay mogi.vn nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm nếu bạn quan tâm đến bất động sản tại TPHCM: Imperia An Phú: Điểm đến thanh bình và xanh tươi

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland