KINH NGHIỆM VÀNG CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

0
222

KINH NGHIỆM VÀNG CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội
Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội đang là một trong những kênh đầu tư hiệu quả. Một hình thức kinh doanh với doanh thu, lợi nhuận ổn định hàng tháng.

Tuy nhiên, để cho thuê được nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần có những kinh nghiệm vàng sau đây!

QUẢNG BÁ, ĐĂNG TẢI THÔNG TIN CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Việc đưa thông tin cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội tới những người có nhu cầu thuê nhà là cực kỳ cần thiết. Bạn có rất nhiều phương án về sự lựa chọn để truyền tải thông tin đến mọi người.

Qua mạng xã hội

Bây giờ là thời đại công nghệ. Nhiều người luôn tìm kiếm thông tin cần thiết trên mạng internet. Bạn có thể đăng tin cho thuê nhà lên facebook, các group cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội miễn trung gian,…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các trang web rao vặt bất động sản như: mogi.vn, muabannhadat,… Đặc biệt, Mogi.vn chính là trang web hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Mogi là nơi đăng tải những thông tin bán nhà, cho thuê nhà nguyên căn chuyên nghiệp, tổng hợp đầy đủ và mới nhất.

Chọn đúng kênh đăng tin, quảng bá đưa bạn tới khách hàng nhanh chóng

Quảng bá thông tin cho thuê nhà nguyên căn trên trang uy tín
Quảng bá thông tin cho thuê nhà nguyên căn trên trang uy tín

Liên hệ với bên môi giới bất động sản

Để việc cho thuê nhà của bạn diễn ra nhanh chóng thì bạn cũng có thể liên hệ với bên môi giới bất động sản. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn hơn chúng ta. Những người bên môi giới sẽ giúp bạn tìm được những khách hàng tiềm năng nhất.

Khi tìm được nhà môi giới phù hợp, bạn cần lưu ý thỏa thuận rõ với nhà môi giới những điều sau:

 • Kế hoạch quảng cáo.
 • Tiến độ.
 • Tiền phí hoa hồng.

Ngoài ra, để mọi người biết đến căn nhà cho thuê của bạn, bạn có phát tờ rơi. Hay bạn dán thông tin cho thuê ở một số vị trí tập trung nhiều người như trường đại học, cổng các công ty,…

ĐƯA RA MỨC GIÁ HỢP LÝ KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Đưa ra mức giá cho thuê hợp lý
Đưa ra mức giá cho thuê hợp lý

Giá cả – một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định thuê nhà của người thuê. Do đó, việc đưa ra giá cả hợp lý khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội sẽ giúp bạn tìm được người thuê nhà một cách nhanh chóng.

Để đưa ra mức giá tốt nhất, bạn phải căn cứ vào các yếu tố của căn nhà. Căn nhà bạn cho thuê nằm ở mặt đường hay sâu trong ngõ, hẻm. Diện tích căn nhà của bạn là bao nhiêu, xung quanh có nhiều tiện ích hay không.

Đồng thời, bạn có thể tiến hành tìm hiểu giá mặt bằng cho thuê nhà hà nội chính chủ ở khu vực của bạn. Có như vậy, bạn mới đưa ra mức giá cho thuê phù hợp với mặt bằng chung. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra mức giá mềm hơn thị trường một chút để thu hút khách hàng.

NÂNG CẤP CĂN NHÀ TRƯỚC KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Nâng cấp ngôi nhà trước khi cho thuê
Nâng cấp ngôi nhà trước khi cho thuê

Hình thức căn nhà là yếu tố ghi lại dấu ấn ban đầu cho người thuê nhà. Do đó, bạn phải đảm bảo ngôi nhà của bạn phải trong tình trạng tốt cả về nội thất lẫn ngoại thất. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn tăng giá cho thuê nhà, lựa chọn khách hàng thích hợp.

Về ngoại thất

 • Nếu tường nhà bạn có vết nứt thì bạn nên sửa chữa, sơn lại tường, cửa nếu cần.
 • Cửa nhà chính hỏng hay yếu thì bạn phải thay khóa mới để tạo cảm giác an toàn cho người thuê.
 • Nếu căn nhà bạn có vườn thì nên nhổ cỏ, phát quang cây cối để tạo cảm giác thoáng đãng.

Về nội thất

 • Sơn lại tường nhà nếu bị bong tróc.
 • Nếu trần nhà có bị dột thì phải sửa chữa.
 • Loại bỏ, vứt bớt những đồ đã cũ, thừa thãi làm cho căn nhà rộng rãi hơn.
 • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.
 • Kiểm tra hệ thống đường dẫn nước xem có bị dò rỉ hay không. Nếu có hãy gọi người đến sửa chữa.

QUAN TÂM TỚI KHÁCH HÀNG KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Để giữ được những khách hàng tốt thuê căn nhà của mình thì bạn không thể thiếu yếu tố quan tâm, hỗ trợ họ nhiệt tình. Dù sản phẩm có tốt đến mấy nhưng chất lượng, uy tín và khả năng phục vụ không có thì cũng chả giữ được khách hàng lâu dài.

Bạn nên quan tâm đúng mực những khách hàng tốt. Đây sẽ là một trong những đối tượng khách hàng tuyệt vời. Bởi đôi khi họ rời đi do bất đắc dĩ và có lẽ trong tương lai họ sẽ quay lại. Hoặc chính họ sẽ là kênh thông tin giúp bạn quảng bá, tìm kiếm người cho thuê.

GIẢM THIỂU THỜI GIAN CHỜ ĐỢI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Việc tìm được người thuê nhà một càng nhanh được bao nhiêu thì bạn càng có lợi bấy nhiêu. Khi có người thuê nhà bạn sẽ có một khoản tiền tương ứng bỏ túi.

Ngoài ra, cho thuê nhà nhanh chóng thì bạn sẽ giảm bớt việc chi một số tiền của vào những công việc quảng cáo, đăng tải thông tin. Vì vậy, bạn cần phải tiến hành việc cho thuê nhà với tốc độ nhanh, gấp rút.

Tránh việc đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn về người thuê, tăng thời gian chờ người hoàn hảo. Hay mong muốn đợi giá thuê nhà tăng để bạn tăng giá nhà. Những điều này sẽ khiến bạn tổn thất nhiều hơn mà thôi.

TÌM ĐÚNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Khách hàng có nhu cầu thuê nhà không ít. Bạn cần phải xác định rõ những đối tượng nhắm đến để thuận lợi cho việc tìm kiếm. Những người muốn thuê nhà nguyên căn thường là các gia đình hoặc công ty muốn thành lập văn phòng.

Việc xác định rõ những người thuê nhà sẽ khiến bạn đỡ mất thời gian vào những đối tượng không phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp thông tin căn nhà đầy đủ, chính xác cho khách hàng. Tránh trường hợp khách đến xem nhà không thấy giống như những thông tin, hình ảnh bạn đưa rồi bỏ đi. Như vậy sẽ gây mất thời gian cho cả bạn và người thuê.

THỎA THUẬN, LẬP HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI 

Thỏa thuận, hợp đồng rõ ràng
Thỏa thuận, hợp đồng rõ ràng

Khi cho thuê nhà thì chắc chắn không thể thiếu đi bản hợp đồng. Chúng sẽ là cơ sở để cả 2 bên thực hiện đúng những gì đã thỏa thuận. Đồng thời là văn bản pháp lý để giải quyết các vấn đề phát sinh sau này.

Tiền đặt cọc

Trước hết là vấn đề tiền đặt cọc. Chủ nhà thuê nên yêu cầu người thuê nhà đóng tiền cọc trước 1 – 2 tháng. Việc đặt cọc tiền thuê nhà có vai trò như một hình thức đảm bảo người thuê nhà cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng.

Hoặc phòng tránh những người không có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Số tiền đặt cọc dùng để trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng hay tiền sửa chữa những hư hỏng do bên thuê gây ra.

Giá cả cho thuê

Kế đến, bạn phải thỏa thuận với bên người thuê về việc giá cả cho thuê thay đổi nếu như người thuê có ý định thuê lâu dài hạn. Ngoài ra, bạn phải thông báo cho người thuê về những quy định ở khu này. Các vấn đề vệ sinh, quy định sử dụng nội thất. Đặc biệt là vấn đề người thuê có được thay đổi cấu trúc của căn nhà hay không.

Những thông tin cơ bản của cả 2 bên

Trong quá trình làm hợp đồng bạn cần phải ghi rõ các vấn đề cơ bản như:

 • Thông tin hai bên.
 • Giá cho thuê.
 • Thời gian đóng tiền nhà.
 • Nội quy sử dụng căn nhà.
 • Cách xử lí những trường hợp vi phạm hợp đồng.

QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG THUẾ KHI CHO THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN HÀ NỘI

Lưu ý tới tiền thuế cần phải đóng khi cho thuê nhà nguyên căn
Lưu ý tới tiền thuế cần phải đóng khi cho thuê nhà nguyên căn

Theo những quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền thuê nhà hàng năm từ 100 triệu trở lên thì bạn sẽ phải đóng một số loại thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng

Khoản thuế này được tính bằng cách: doanh thu x 5%.

Loại thuế này phụ thuộc vào thời gian cho thuê. Nếu thời gian thuê nhà là 6 tháng đầu năm thì phải nộp 1 triệu đồng/năm. Nếu thời gian thuê là 6 tháng cuối năm thì bạn phải nộp 500 nghìn đồng/năm.

Trong hợp đồng cần phải ghi rõ ai là người trực tiếp đóng những loại thuế đó. Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp bạn nên đến chi cục thuế quận để được hướng dẫn.

Bài viết trên đây là một vài kinh nghiệm vàng khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội. Nắm vững và áp dụng các điều này thì việc cho thuê của bạn sẽ vô cùng nhanh chóng và hiệu quả!

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Lưu ý nào khi đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland