Nhà đất Hóc Môn: Khi mua bạn cần chú ý điều gì?

0
359

Nhà đất Hóc Môn: Khi mua bạn cần chú ý điều gì?

đất hóc môn 1
Để mua đất Hóc Môn an toàn, người mua cần cẩn trọng điều gì?

Hóc Môn đang có dấu hiệu tăng giá trên thị trường mua bán nhà đất những năm gần đây. Nhất là sau khi các chính sách triển khai xây dựng các khu đô thị vùng ven được thực hiện.

Tuy nhiên, để một giao dịch mua bán nhà đất Hóc Môn thuận lợi, người mua cần cẩn trọng điều gì? Xem ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

Điều kiện nào giúp thị trường nhà đất Hóc Môn tăng nhiệt?

Hóc Môn sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng tốt

Vị trí

Hóc Môn là một trong số những huyện nằm ở phía Tây Bắc, trực thuộc TP.HCM. Đây là một trong những cửa ngõ quan trọng. Kết nối các quận huyện vùng ven của thành phố cũng như các tỉnh thành lớn. Điển hình như: huyện Củ Chi, Quận 12, Bình Dương, Long An, huyện Bình Chánh và Bình Tân.

đất hóc môn 2
Bản đồ hành chính huyện Hóc Môn, TP.HCM

Cơ sở hạ tầng

Những năm gần đây, Nhà nước đã cho triển khai nhiều chính sách đổi mới cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng. Tạo sự thuận lợi hơn cho hệ thống giao thông tại khu vực này.

Những quy hoạch mang tính chiến lược lâu dài và ổn định giúp xây dựng đô thị đồng bộ. Đưa khu vực này trở thành một trung tâm phát triển trọng tâm phía Tây Bắc TP.HCM.

Nhờ đó mà thị trường mua bán nhà đất Hóc Môn có nhiều sự thay đổi lớn tích cực. Giá nhà đất tại khu vực đang có chiều hướng gia tăng theo từng cụm. Nhất là những khu gần đường lớn hoặc khu dân cư đông đúc. Đây có thể xem là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản nơi đây.

Giá nhà đất Hóc Môn tăng nhưng tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Theo ghi nhận của Mogi, giá đất Hóc Môn có xuất phát điểm không quá cao so với mặt bằng chung. Chưa kể, với vị trí nằm ở vùng ngoại thành nên giá trị đất tại đây nhìn chung thấp hơn đất ở các khu trung tâm. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, nhiều khu công nghiệp mới được hình thành sẽ là bước đà thúc đẩy giá đất tăng lên. Bởi nhu cầu lao động lớn thì người dân tỉnh lẻ đổ về TP.HCM sinh sống và làm việc cũng theo đó tăng lên.

Hơn nữa, việc lựa chọn các lô đất Hóc Môn chính chủ là xu hướng của nhiều người. Bởi giá cả hợp lý, cơ sở hạ tầng vật chất đang phát triển. Hơn nữa nó phù hợp với những người có thu nhập thấp. Hoặc những người không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt.

đất hóc môn 3
Giá nhà đất Hóc Môn tăng nhưng tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Tình hình mua bán nhà đất Hóc Môn theo từng khu vực

Tính đến thời điểm hiện tại, giá nhà đất Hóc Môn tuy có tăng. Tuy nhiên, vẫn nằm ở mức giá rẻ so với các quận huyện lân cận. Đây cũng được xem là thị trường đầu tư tốt cho những ai muốn lướt sóng hoặc mua để ở lâu dài.

đất hóc môn 4
Thị trường nhà đất Hóc Môn biến động liên tục theo từng khu vực

Giá MUA BÁN NHÀ tham khảo tại một số khu vực như sau:

 • Giá mua bán nhà tại khu vực Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông, Tân Thới Nhì, Trung Chánh có mức trung bình khoảng từ 1,4 tỷ cho đến 2,5 tỷ/ căn (tùy diện tích).
 • Giá mua bán nhà tại khu vực đường Trần Văn Mười, gần trạm y tế Xuân Thới Đông và chợ Đại Hải khoảng từ 2,2 tỷ đến 3 tỷ đồng/căn.
 • Giá mua bán nhà tại khu vực đường Nguyễn Ảnh Thủ, ngay chợ Bà Điểm khoảng từ 2,2 tỷ cho đến 2,5 tỷ/căn đối với diện tích sàn từ 80 – 100m2.
 • Giá mua nhà tại khu vực đường Dương Công có diện tích 60m2 trong khoảng từ 1,4 tỷ đồng /căn trở lên.

Giá MUA BÁN ĐẤT tham khảo tại một số khu vực như sau:

 • Khu vực trung tâm huyện, tiêu biểu là tuyến đường Lê Thị Hà (Hóc Môn), giá nhà đất rơi vào khoảng 45-50 triệu/m2.
 • Các tuyến đường hẻm thì có giá từ 27-30 triệu/m2. Gần đó, đất từ 80-120m2 dọc các tuyến Nguyễn Thị Sóc, Trần Văn Mười, đường song hành Quốc lộ 22… tăng lên mức 22-25 triệu/m2.
 • Các lô đất xa trung tâm thì giá rơi vào mức từ 12-17 triệu/m2.

Một số kinh nghiệm trong việc mua bán đất Hóc Môn

Tìm hiểu thông tin về khu đất nền Hóc Môn

1. Kiểm tra các điều kiện xung quanh

Bạn nên tìm hiểu kỹ khu đất đó nằm ở vị trí có thuận tiện giao thông không? Các tiện ích công cộng, sinh hoạt như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học,…như thế nào? Có gần nơi bạn làm việc không?

Cần kiểm tra xem miếng đất có nằm trong quy hoạch của nhà nước không? Bạn hãy đến trực tiếp cơ quan địa chính để xác nhận lại những thông tin cần thiết về pháp lý.

đất hóc môn 5
Kiểm tra điều kiện xung quanh khu đất để đưa ra quyết định cuối cùng

2. Tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định miếng đất nền Hóc Môn đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không? Nếu là nhiều người đồng thừa kế, khi mua đất, bạn cần phải lấy được chữ ký của tất cả các thành viên (theo sổ hộ khẩu).

Khi làm hợp đồng cần có sự chấp thuận của cả vợ và chồng, các con trên 18 tuổi và được cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn).

Yêu cầu chủ miếng đất cho kiểm tra sổ đỏ miếng đất Hóc Môn đang có ý định mua. Xem xét tất cả thông tin trong sổ đỏ. Đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ đỏ so với diện tích thực tế.

Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Hóc Môn nhỏ hơn 30m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhé.

Mua bán đất Hóc Môn giá rẻ phải có sổ đỏ riêng

1. Sổ đỏ chung hay riêng ảnh hưởng như thế nào?

Với nhiều người chỉ cần chọn mua đất có sổ đỏ. Họ không quan tâm tới vấn đề đất đó có sổ là sổ chung hay sổ đỏ riêng. Đây là một sai lầm rất dễ mắc phải và có thể tăng thêm các rủi ro của bạn khi giao dịch mua bán đất.

Bởi, đất chung sổ thì việc mua bán sẽ phải có sự chấp thuận của tất cả những người có quyền sở hữu đất.

Tất nhiên, người bán chỉ bán phần đất thuộc sở hữu của họ trong sổ chung. Tuy nhiên, làm sao xác định được vị trí đất của người đó nằm ở đâu trong sổ chung? Họ có thể cho bạn chọn vị trí khi thỏa thuận bán nhưng khi xác nhận giao dịch, làm hồ sơ thì các đồng sở hữu lại không đồng ý vị trí đó.

đất hóc môn 6
Cần cẩn trọng khi mua đất chung sổ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết lập quyền sở hữu

2. Quá trình tách sổ có khó không?

Việc tách sổ đối với sổ chung rất phức tạp, phải có sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu. Vì vậy, việc mua đất sổ chung hoàn toàn có thể khiến cho người mua gặp rắc rối về thiết lập quyền sở hữu.

Nhiều trường hợp miếng đất đó có sổ đỏ chung và chủ nhà lấy lý do đang chờ tách sổ. Và cách giải quyết là viết giấy mua bán bằng tay sau khi có sổ sẽ chuyển lại. Đừng tin điều này, bởi nó quá mạo hiểm. Nếu diện tích đất bạn mua nhỏ hơn diện tích đất quy định của pháp luật sẽ chẳng được tách sổ riêng. Lúc đó, coi như bạn “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán với hình thức này.

Do đó, khi xem đất hãy yêu cầu xem sổ gốc nếu cùng vị trí đất theo sổ có tên nhiều đồng sở hữu. Hãy kiểm tra tại phòng địa chính UBND cấp xã, huyện có chức năng quản lý đất đai. Làm rõ quyền sở hữu trước khi mua, tránh mua đất sổ đỏ chung.

Cách lựa chọn được miếng đất nền Hóc Môn giá rẻ, ưng ý

 • Khi chọn mua miếng đất ở Hóc Môn hãy lưu ý về việc chọn hướng mảnh đất, vị thế, địa chất đất và diện tích của khu đất. Quan tâm đến yếu tố phong thủy là điều rất cần thiết.
 • Một mảnh đất lý tưởng có hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi đây là 2 hướng khi ôn hòa, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.
đất hóc môn 7
Chú ý vấn đề phong thủy khi mua đất để xây nhà cho phù hợp
 • Về diện tích mảnh đất, một mảnh đất Hóc Môn đẹp sẽ có chiều rộng (hay mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan với nhau và có tỷ lệ cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài. Với diện tích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí xây dựng một căn nhà đẹp.
 • Nên mua đất nằm ở vị trí thuận tiện, đẹp, bằng phẳng. Không nên mua phải lô đất mà trước mặt khu đất không nên có cây lớn, con đường đâm thẳng, cột điện. Hay không có hệ thống cống thoát nước dưới mảnh đất,…
 • Bạn cũng cần quan tâm khu đất đó có địa chất yếu không như đất nằm trên khu vực ao hồ lấp,… Nếu mảnh đất có địa chất yếu bạn sẽ mất thêm chi phí không nhỏ để gia cố đất nền khi xây nhà.
đất hóc môn 8
Cần kiểm tra kỹ khu đất để không phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua đất Hóc Môn chính chủ giá rẻ hiệu quả. Mong rằng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn chọn mua đất hợp ý nhất, thành công nhất.

Xem thêm thông tin mua bán đất Hóc Môn tại Mogi.vn.

DK – Content Writer

Xem thêm

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland