Những điều cần biết khi thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh

0
445

Những điều cần biết khi thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh

Những điều cần biết khi thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh
Những điều cần biết khi thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh

Thực tế thì có rất nhiều người đã tìm và thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh thành công nhưng khi dọn vào ở thì lại có quá nhiều bất cập và buộc phải chuyển trọ.

Do đó, để thuận tiện hơn trong việc thuê nhà trọ Bình Thạnh của bạn hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số những lưu ý nho nhỏ dưới đây.

Những điều cần quan tâm khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh

# Cần một chiếc bản đồ nếu bạn thuộc team “mù đường”

Khi bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố quận Bình Thạnh cũng như nơi mình học/làm. Thì khi đi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh hãy kiếm cho mình một chiếc bản đồ. Đừng quên khoanh vùng khu vực định thuê để tránh mất thời gian tìm kiếm bạn nhé.

Cần một chiếc bản đồ khi đi tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh nếu bạn thuộc team "mù đường".
Cần một chiếc bản đồ khi đi tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh nếu bạn thuộc team “mù đường”.

# Cân nhắc giữa thuê nhà trọ quận Bình Thạnh không chung chủ và ở chung với chủ

Bởi mỗi loại hình phòng trọ này đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Một lời khuyên sáng suốt dành cho bạn nữ là sinh viên năm đầu là nên ở cùng với chủ nhà. Vì dù có chút bất tiện. Nhưng mức độ an toàn của những phòng trọ có chủ ở cùng sẽ cao hơn.

# Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp sạch sẽ

Trước khi dọn đến ở bạn nên yêu cầu chủ nhà dọn dẹp sạch sẽ trước. Đừng ngại nhé vì đây chính là quyền lợi của bạn.

Nếu thuê nhà trọ Bình Thạnh có đặt cọc thì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ bạn nên yêu cầu chủ nhà ghi rõ ràng số tiền đặt cọc. Và trong trường hợp  bạn không thuê nhà nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Trước khi dọn đến ở bạn nên yêu cầu chủ nhà dọn dẹp sạch sẽ trước.
Trước khi dọn đến ở bạn nên yêu cầu chủ nhà dọn dẹp sạch sẽ trước.

# Kiểm tra hiện trạng căn phòng

Khi đến xem phòng trọ bạn nên kiểm tra lại tình trạng của căn phòng. Xem các thiết bị trong nhà có bị hư hỏng không. Và bên nào sẽ có trách nhiệm sửa chữa nếu trong tương lai các thiết bị đó bị hỏng.

Xem số điện và chốt ngay khi vừa chuyển đến. Việc làm này giúp bạn tránh được trường hợp phải trả thêm tiền điện của người đã thuê trước đó.

# Đừng quên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trước khi ký vào hợp đồng thuê phòng trọ hay các bản cam kết,…Bạn cần đọc kỹ lưỡng các điều khoản. Trong đó, đặc biệt lưu ý về trách nhiệm, quyền lợi, giá thuê nhà trọ, tiền đặt cọc trước, giá điện/ nước, dịch vụ mạng, vệ sinh,…

# “Liệu cơm gắp mắm”

Nếu tài chính của bạn không được rủng rỉnh. Thì hãy quên ngay việc tìm phòng trọ ở gần trung tâm của thành phố. Hoặc tại những nơi sầm uất nhất của quận Bình Thạnh đi nhé. Vì giá thuê nhà trọ ở những nơi này chắc chắn là mắc hơn.

Bạn chỉ nên tìm thuê phòng trọ Bình Thạnh với mức giá phù hợp với khả năng chi trả hàng tháng của mình.

Nên tìm thuê phòng trọ Bình Thạnh với mức giá phù hợp với khả năng chi trả hàng tháng của mình.
Nên tìm thuê phòng trọ Bình Thạnh với mức giá phù hợp với khả năng chi trả hàng tháng của mình.

Các chuyên gia tài chính cũng khuyên rằng mức thuê phòng không chiếm quá 30% thu nhập của bạn. Bởi nếu vượt quá có thể bạn sẽ phải oằn mình chịu gánh nặng tài chính là nợ phòng trọ hàng tháng. Điều này khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Ví dụ: Nếu bạn tìm phòng trọ Bình Thạnh 1 người thì nên chọn những phòng có giá dưới 2 triệu.

Ngoài ra, nếu bạn chọn được phòng có giá quá cao thì phương án ở ghép Bình Thạnh cũng là gợi ý không tồi. Giải pháp này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa có bạn bè ở cùng sẽ vui nhộn hơn.

# Chọn một nơi đăng tin cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh uy tín

Việc lựa chọn một nơi đăng tin cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Đồng thời giảm bớt rắc rối gặp phải khi dẫn khách đi xem nhà trọ. Nhanh chóng tìm được phòng trọ ưng ý trong tầm giá.

Những lưu ý khi chọn vị trí thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh có nhiều điểm cho thuê nhà trọ giá vừa phải. Đặc biệt là rất thuận tiện giao thông, gần các bến xe, trường đại học,… Những ưu điểm này giúp những nhà trọ ở khu vực quận Bình Thạnh được nhiều sinh viên chọn lựa.

Bạn cần nhanh tay lẹ mắt bạn sẽ khó tìm được những địa chỉ thuê ưng ý.
Bạn cần nhanh tay lẹ mắt bạn sẽ khó tìm được những địa chỉ thuê ưng ý.

Thường các nhà trọ tại Bình Thạnh có điều kiện vật chất tương đối tốt, không gian thoáng, có thể ở ghép nhiều người. Giá dao động trong khoảng 2 – 3 triệu trở lên. Thì có rất đông người thuê. Do đó, nếu không nhanh tay lẹ mắt bạn sẽ khó tìm được những địa chỉ thuê ưng ý.

Khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh bạn nên tránh các khu quá xa trung tâm như Bình Quới,…Nên chọn các khu vực sầm uất, giá dịch vụ tốt như: Bến xe miền Đông, gần Cầu Thị Nghè, cầu Điện Biên Phủ, Hàng Xanh,…

Giá thuê phòng trọ Bình Thạnh tại khu vực phía quận Gò Vấp. Ví dụ như dọc các hẻm đường Nơ Trang Long, Phan Văn Trị, Lê Quang Định,… sẽ có xu hướng mềm hơn một chút.  Khu vực này có giá cho thuê phòng trọ Bình Thạnh dưới 2 triệu/phòng với kết cấu khá ổn.

Khu gần Bến xe Miền Đông, Quốc lộ 13, đường Nguyễn Xí, Nguyễn Hữu Cảnh,…. thường kẹt xe và ngập nước. Do đó, bạn nên phải tìm hiểu kĩ trước khi tìm chuyển phòng trọ tới đây.

# Nhà trọ Bình Thạnh lý tưởng là khi đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Không gần với quán cafe không và có nhạc ồn ào vào mỗi buổi tối, quán nhậu, ăn uống,.. Bởi những nơi này khiến bạn mất yên tĩnh và tập trung.
  • Cũng nên tìm kiếm phòng trọ Bình Thạnh gần trường học hay chỗ đi làm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức cũng như thời gian và chi phí cho việc di chuyển.
  • Phòng trọ không nằm quá sâu trong hẻm là nơi hay có tụ tập, dễ bị ăn trộm và có nhiều tệ nạn xã hội.
  • Những phòng trọ có ánh sáng mặt trời chiếu ngay vào cửa cũng không nên chọn vì những ngày hè sẽ rất oi bức.

Tránh bị lừa khi thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh?

# Lưu ý về tiền cọc nhà

Thông thường khi thuê nhà trọ có nhiều chủ nhà trọ sẽ yêu cầu đóng tiền cọc. Tùy thuộc vào quy mô phòng trọ mình thuê mà số tiền cọc là khác nhau. Thường thì chủ trọ sẽ yêu cầu đóng tiền cọc 1 tháng trở lên.

Tùy thuộc vào quy mô phòng trọ mình thuê mà số tiền cọc là khác nhau.
Tùy thuộc vào quy mô phòng trọ mình thuê mà số tiền cọc là khác nhau.

Khi đóng cọc thì bạn nên làm rõ khi nào có thể nhận lại tiền cọc. Bởi không ít chủ nhà luôn lấy lí do không thỏa đáng để lấy tiền cọc.

# Chỉ thuê nhà trọ quận Bình Thạnh chính chủ

Thực tế thì có rất nhiều người mạo danh là chủ trọ và đi lừa tiền người thuê phòng. Nguyên nhân bị lừa có thể là người thuê không am hiểu. Hoặc nhẹ dạ cả tin và bị lừa tiền đặt cọc cho đến khi gặp chủ nhà trọ thật thì không hề hay biết.

# Giá các dịch vụ buộc phải ghi rõ trong hợp đồng

Kiểm tra xem có tăng giá thuê nhà trọ không. Nhiều gia đình trẻ đang ở nhà trọ thuê thường kí hợp đồng dài hạn. Ban đầu khoảng 2 năm và trong hợp đồng cũng bắt buộc phải nêu rõ giá tăng lên hàng năm với mức hạn định là bao nhiêu.

Bởi nhiều gia đình sống mua rất nhiều đò vì thế khi chuyển đi thì sẽ rất là rắc rối nên họ có tâm lý ngại chuyển nhà trọ. Nắm bắt được điề này chủ nhà trọ có thái độ ép giá tăng cao,…

Giá các dịch vụ buộc phải ghi rõ trong hợp đồng
Giá các dịch vụ buộc phải ghi rõ trong hợp đồng.

Sau một thời gian thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh sinh sống, học tập và làm việc. Nếu bạn không có ý định ở tiếp thì chờ hết hợp đồng và liên hệ với chủ nhà trọ để bàn giao theo đúng quy định nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh. Chúc bạn nhanh chóng tìm thuê được nhà trọ ưng ý. Để tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế rủi ro bạn nên ghé mogi.vn để tìm thông tin thuê nhà trọ nhé.

Nguyễn Liên – Content Writer

>>>> Đọc ngay nếu bạn đang muốn thuê nhà nguyên căn tại TPHCM: Tuyệt chiêu giúp tìm nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ TPHCM

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland