Những điều cần tránh khi tìm nơi cho thuê văn phòng

0
87

Những điều cần tránh khi tìm nơi cho thuê văn phòng

Khi tìm nơi cho thuê văn phòng, bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề
Khi tìm nơi cho thuê văn phòng, bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề

 Tìm được nơi cho thuê văn phòng phù hợp là điều quan trọng với mọi công ty. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình kinh doanh, làm ăn. Vậy làm sao để tìm thuê văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng điểm qua những điều cần biết khi tìm văn phòng nhé. 

Thuê văn phòng: Quan trọng với các doanh nghiệp

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của cán bộ, công nhân viên mà nó còn là nơi thể hiện bộ mặt, thương hiệu của của một doanh nghiệp.

Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp
Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp, văn phòng công ty có vai trò quan trọng:

  • Văn phòng chính là nơi tạo điều kiện cho các nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Trong một không gian mở và thoải mái các nhân viên trong công ty tha hồ thỏa sức sáng tạo để hoàn thành công việc được giao. Ngoài ra, Nó còn là nơi gắn kết giữa các thành viên trong công ty. Từ đó, xây dựng một tập thể đoàn kết, chung sức vì mục tiêu chung.
  • Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng thương hiệu. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, làm việc điều thì điều gây được ấn tượng đầu tiên với họ chính là văn phòng làm việc. Nó thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp. Từ đó, tạo nên nét văn hóa đặc sắc mang đậm bản chất riêng.

Thị trường cho thuê văn phòng tại các thành phố hiện nay

Tại các thành phố lớn – nơi có nền kinh tế phát triển. Mỗi năm có hàng loạt các doanh nghiệp, công ty được thành lập. Từ đó, nhu cầu tìm thuê văn phòng tăng cao. Các dịch vụ cho thuê văn phòng cũng nhanh chóng nở rộ.

 Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn căn nhà có diện tích lớn, nằm ở trục đường chính, dễ dàng di chuyển. Họ thường ưu tiên tìm nhà cho thuê nguyên căn hoặc văn phòng cho thuê chuyên nghiệp để thuận tiện cho công việc kinh doanh, làm ăn của mình.

Những điều cần tránh khi tìm nơi cho thuê văn phòng

Việc tìm nhà cho thuê làm văn phòng công ty khá phức tạp. Không phải địa điểm nào cũng phù hợp. Vậy phải làm sao để tìm văn phòng mà không gặp phải rắc rối ngoài dự kiến? Hãy tham khảo những điều cần tránh ngay sau đây nhé.

Tìm văn phòng không phù hợp với nhu cầu sử dụng

 Trước tiên bạn phải xác định căn nhà bạn muốn thuê nằm ở vị trí nào? Diện tích và giá cả ra sao? Nếu bạn không xác định rõ ràng thì sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn. Việc tìm thuê nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Bạn có thể thuê nhà nguyên căn để sử dụng như văn phòng
Bạn có thể thuê nhà nguyên căn để sử dụng như văn phòng

 Cần phải căn cứ vào tình hình thực tế. Căn nhà đó đáp ứng được những nhu cầu cơ bản mà doanh nghiệp đề ra hay không? Cùng với đó là khả năng chi trả tiền thuê nhà hàng tháng.

 Có như vậy, việc tìm thuê nhà mới trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, điều này còn giúp doanh nghiệp phát sinh những vấn đề không đáng có trong quá trình sử dụng.

Không dự trù trước khả năng tài chính của mình

 Đây là một sai lầm khá phổ biến  mà doanh nghiệp mắc phải. Với một văn phòng có diện tích rộng, mặt tiền đẹp thì số tiền thuê hàng tháng bạn phải trả không hề thấp.

 Không ít người có khả năng chi trả tiền thuê văn phòng khoảng 7 – 9 triệu. Nhưng họ lại để ý tới những ngôi nhà có mức giá thuê lên đến 11 – 13 triệu.

 Đừng cố tìm một căn nhà có diện tích quá lớn để tránh tạo gánh nặng về chi phí cho doanh nghiệp. Điều đó cũng gây lãng phí như không sử dụng hết diện tích, thời gian thuê không kéo dài.

Vậy nên hãy xem xét kỹ lưỡng, dự trù khả năng tài chính trước khi xác định thuê . Điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn kéo dài thời gian tìm kiếm.

Không tính toán các loại phụ phí hàng tháng khi chi trả

Ngoài chi phí thuê mặt bằng, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp còn phải chi thêm những khoản phí khác. Nổi bật như: tiền điện, nước, phí gửi xe, tiền mạng…

Hãy tính toán cụ thể các loại chi phí
Hãy tính toán cụ thể các loại chi phí

Trong hợp đồng thuê chắc chắn sẽ ghi rõ mức phí thuê nhà  phải trả hàng tháng. Nhưng đó không phải là tổng chi phí mà doanh nghiệp phải cho trả khi sử dụng mặt bằng. Rất nhiều người lầm tưởng điều này.

Do vậy, bạn nên chuẩn bị, tính toán hợp lý tất cả các khoản phải chi trả. đồng thời, hãy trao đổi, thỏa thuận rõ ràng, cụ thể với chủ nhà trước khi đi đến ký kết hợp đồng.

Tìm nơi thuê văn phòng trên những kênh không uy tín

Có rất nhiều các kênh thông tin khác nhau để bạn lựa chọn tìm kiếm nơi để thuê văn phòng. Không ít trong số đó là các kênh không uy tín, mang đến cho người xem các thông tin không chính xác hoặc là tin giả.

Vậy nên bạn hãy chú ý lựa chọn những kênh thông tin chính thống, uy tín như Mogi.vn, Muaban.net… để tránh  mất thời gian và công sức tìm kiếm.

Không xem văn phòng một cách cẩn thận

 Rất nhiều người đi tìm nhà cho thuê khá hời hợt. Họ chỉ đến xem và quyết định ngay mà không  dành thời gian quan sát, đánh giá các tiêu chí như ngôi nhà này có đáp ứng được không? Có phù hợp với giá thuê bạn phải trả?

 Để hạn chế tối đa mức rủi ro bạn nên dành thời gian đánh giá, nhìn nhận văn phòng một cách toàn vẹn. Ngoài ra, có thể so sánh giữa các nhà cho thuê để lựa chọn một địa chỉ vừa  thỏa mãn nhu cầu vừa có mức giá tốt nhất.

Thỏa thuận thời gian cho thuê văn phòng không kỹ lưỡng

Bạn phải xác  định, thỏa thuận với chủ nhà rõ ràng bạn thuê nhà trong bao lâu 2 năm, 5 năm hay lâu hơn? Nếu thời thuê quá ngắn bạn vừa mất thời gian cho việc tìm thuê nơi khác vừa mất thời gian chuyển đồ đạc tới chỗ thuê mới.

Mọi vấn đề liên quan cần được thỏa thuận kỹ lưỡng
Mọi vấn đề liên quan tới việc thuê văn phòng cần được thỏa thuận kỹ lưỡng

 Ngoài ra, nếu không thỏa thuận,  chủ nhà sẽ không nắm rõ thời gian thuê. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn nếu chủ nhà muốn cho người khác thuê đấy.

Không làm hợp đồng cho thuê văn phòng rõ ràng

Thông thường trước khi tiến hành giao dịch, cả hai bên sẽ dành thời gian thỏa thuận và làm hợp đồng. Hãy chắc rằng các điều khoản đó rõ ràng, minh bạch. Bởi nó bảo vệ quyền lợi cho bạn khi xảy ra bất gì sự cố nào.

Trong hợp đồng, cần ghi đầy đủ, chi tiết các điều khoản cả 2 bên phải thực hiện. Đồng thời, ghi rõ mức bồi thường nếu như một trong 2 bên đơn phương phá vỡ.

Tìm nơi cho thuê văn phòng ở đâu nhanh chóng nhất?

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tìm văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn… Một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng nhất là tìm thuê văn phòng tại Mogi.vn.

 Đây là kênh rao vặt uy tín, chất lượng với tin đăng được cập nhật mỗi ngày. Tại đây có hàng ngàn thông tin cho thuê văn phòng để bạn lựa chọn.

Thông tin được Mogi cập nhật liên tục mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm thuê văn phòng phù vợi mục đích sử dụng của mình.

Những lợi ích có được khi tìm nơi cho thuê văn phòng cùng với Mogi.vn

Mogi.vn là kênh rao vặt hàng đầu về vấn đề mua bán và cho thuê bất động sản. Nhờ đó nó mang tới những lợi ích tuyệt vời khi tìm thuê văn phòng tại đây.

  • Tìm văn phòng cho thuê hoàn toàn miễn phí: Tại đây người dùng có thể tham gia mà không mất khoản tiền nào. Từ đó, tăng cơ hội tìm  văn phòng cho mình mà không một cách tiết kiệm nhất.
  • Tiếp cận với tin đăng đa dạng, đã được kiểm định: Mỗi ngày , số lượng tin đăng trên Mogi rất lớn và tất cả đã được kiểm tra xét duyệt. Bạn có thể hoàn toàn  yên tâm về các thông tin về địa chỉ đó.

Mogi chính là trợ thủ đắc lực của bạn khi tìm văn phòng đấy!

Lời kết

Mogi sẽ giúp bạn tìm được nơi cho thuê văn phòng hoàn hảo nhất
Mogi sẽ giúp bạn tìm được nơi cho thuê văn phòng hoàn hảo nhất

Trên đây  là những điều cần tránh khi tìm thuê văn phòng. Hy vọng nó sẽ giúp  bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Mogi sẽ giúp bạn tìm được nơi cho thuê văn phòng phù hợp đấy.

Content Writer – Yến Thy

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm những bài viết liên quan:

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland