Những lưu ý trong phong thủy nhà ở khi làm cầu thang bạn cần biết

0
19

Những lưu ý trong phong thủy nhà ở khi làm cầu thang bạn cần biết

phong thuy nha o anh 1

Phong thủy nhà ở vốn là một trong những vấn đề luôn cần được xem trọng và quan tâm khi xây dựng nhà, mua nhà. Có nhiều người khi xây nhà ở có một chi tiết hay bị bỏ qua chính là cầu thang trong nhà. Họ nghĩ rằng cầu thang trong nhà không ảnh hưởng gì nên chỉ thiết kế theo ý thích mà thôi. Tuy nhiên, phong thủy cầu thang cực quan trọng và bạn cần phải chú ý để có thể giúp mang may mắn và tài lộc vào nhà. Vậy khi thiết kế cầu thang trong phong thủy nên lưu ý gì? Hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây nhé.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi làm cầu thang

Bất cứ một vật dụng nào, một chi tiết nhỏ nào trong nhà khi thiết kế cũng đều liên quan tới phong thủy nhà ở. Vì thế mà đương nhiên cầu thang chính là điều không thể bỏ qua được. Khi thiết kế cầu thang trong phong thủy nhà bạn cần phải chú ý đến những điều cấm kỵ dưới đây:

phong thuy nha o anh 2
Cần ghi nhớ những điều cấm kỵ để tránh phạm phong thủy nhà ở
  • Thứ nhất, tránh xây cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • Thứ hai, tránh xây cầu thang có độ dốc cao.
  • Thứ ba, tránh xây cầu thang chính giữa chia đôi căn nhà.
  • Thứ tư, tránh đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh.
  • Thứ năm, tránh xây cầu thang đối diện với bếp.
  • Thứ sáu, tránh để cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Có 6 điều trên đây bạn phải ghi nhớ và không được phạm phải vì nếu không sẽ khiến cho phong thủy nhà ở bị ảnh hưởng và khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Những lưu ý để bạn thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhà ở

Để thiết kế cầu thang cho hợp phong thủy nhà ở thì bạn cần phải chú ý ghi nhớ những điều dưới đây. Cụ thể:

Không thiết kế cầu thang xoắn ốc quanh cột

Nếu như bạn lựa chọn loại cầu thang này sẽ khiến cho dương khí trong nhà bị xoắn lại quanh cột gây hại cho gia chủ và nam nhân trong nhà. Tuyệt đối không sử dụng loại cầu thang này và không được đặt ở bất cứ vị trí nào trong căn nhà vì bạn đặt ở đâu sẽ gây hại, mang hung khí đến cho người đó.

phong thuy nha o anh 3
Nên sử dụng cầu thang thẳng thay vì cầu thang xoắn ốc

Không làm bậc cầu thang lên xuống bị hở

Trong phong thủy nhà ở thì cầu thang phải đảm bảo không được thoái khí và phải để cầu thang có khả năng dẫn khí, chứa khí. Khi làm cầu thang bạn nên xây thành 2 bên cầu thang để chứa khí và dẫn khí. Tuyệt đối không để cầu thang bị hở thành vì nó đã thoát hết khí rồi.

Tránh để nhà vệ sinh dưới cầu thang

Thường thì cầu thang được đặt ở vị trí tốt để có thể thu hút vận khí của ngôi nhà và chuyển lên từng tầng trong nhà. Tuy nhiên nếu như bạn đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ khiến cho dương khí trong cầu thang bị giảm đi.

Tránh đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Trong phong thủy nhà ở, ngôi nhà được chia thành 9 cung. Trung tâm của ngôi nhà được gọi là biệt cung hay trung cung. Người ta kiêng kỵ việc đặt cầu thang ở vị trí này vì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ nên nếu đặt ở đây sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà không tốt và gây hại cho gia chủ.

phong thuy nha o anh 4
Không đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Trên đây chính là những điều mà bạn nên chú ý đến để thiết kế cầu thang cho hợp phong thủy. Hy vọng bạn sẽ nhớ để mang được tài lộc vào nhà.

Lê Cảnh

Xem thêm

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Biệt Thự Phố Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland