Tác dụng và cách đặt hồ lô phong thủy trong nhà

0
297

Tác dụng và cách đặt hồ lô phong thủy trong nhà

Hồ lô là một loại quả có phần thân trên nhỏ, dưới bụng lại phình to, thuộc họ nhà bầu. Quả hồ lô không chỉ ăn được mà còn có thể phơi khô làm bình đựng nước, rượu.

Trong phong thủy, dựa theo hình dạng và đặc tính, quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành. Nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim của hồ lô càng thêm mạnh. Chuyên gia lý giải, quả hồ lô là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

1. Cách bố trí hồ lô phong thủy có tác dụng như thế nào?

Ta thường thấy hình ảnh ông Thọ luôn có một bình hồ lô lớn đặt bên cạnh. Chuyên gia lý giải, hồ lô ở đây được xem là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ngày nay, các gia chủ thường trưng bày trong nhà loại hồ lô bát tiên, được làm bằng đồng, với mong muốn tạo thế cân bằng các luồng khí trong nhà, hóa giải sát khí và xua đuổi tà ma.

Theo văn hóa dân gian, hồ lô được sử dụng ở một số khu vực miền Nam Trung Quốc. Tại đây, người dân coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể phá tà khí. Chúng luôn được treo trước cửa chính của ngôi nhà để xua đuổi tà ma.

Ngoài ra, người dân còn thiết kế những chiếc hồ lô nhỏ cho những đứa trẻ trong làng đeo bên người, mang ý nghĩa và công dụng như lá bùa bình an mà đến bây giờ chúng ta vẫn thường xin từ chùa về. Ngày nay, ngoài việc làm bùa cầu an cho trẻ nhỏ, hồ lô còn được thiết kế thành các vật dụng nhỏ như móc khóa, treo trong ô tô… với cùng tác dụng cầu an yên, hóa giải quỷ ma.

tac dung va cach dat ho lo phong thuy trong nha

2. Hướng dẫn cách bố trí hồ lô trong nhà hợp phong thủy

– Trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, cấu trúc ngôi nhà không thể thay đổi để hợp phong thủy với gia chủ, từ đó bị hình thành khí xấu trong nhà, gia chủ nên treo 2 quả hồ lô phong thủy ở thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên bàn thờ (phòng khách), đặt trên bàn làm việc (phòng làm việc). Cách bố trí hồ lô này sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

– Trường hợp gia chủ muốn cải thiện vận khí trong gia đình, tăng cường sức khỏe cho các thành viên, gia chủ có thể đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ tất tốt.

– Trường hợp sử dụng cách bố trí hồ lô để hóa giải đào hoa:

  • Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”.
  • Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.
  • Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.
  • Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin Tức Phong Thuỷ Biệt Thự Squaland