Tắc kè vào nhà là điềm tốt hay xấu? Nên làm gì khi tắc kè vô nhà?

0
472

Bên cạnh những hiện tượng như cóc vào nhà, bươm bướm vào nhà,… thì nhiều gia đình còn thấy tắc kè vào nhà. Và khi thấy hiện tượng này có rất nhiều người băn khoăn không biết tắc kè vô nhà có điềm gì không? Hôm nay, Mogi xin chia sẻ chi tiết về hiện tượng phong thủy này. Hãy tham khảo ngay để tìm lời giải đáp nhé.

Tắc kè là loài gì?

Tắc kè là loài bò sát khá phổ biến ở Việt Nam và một số quốc gia khu vực Châu Á có tên tiếng Anh là Gekko gecko. Tắc kè thường sống trên cây. Vào sáng sớm và chiều tối chúng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Thức ăn của chúng là côn trùng nhỏ như: Muỗi, nhện, rết, bọ cạp,…Ở các vùng nông thôn, bạn sẽ thấy tắc kè thường bò trên khu vực tường và trần nhà vào ban đêm tìm kiếm côn trùng.

Tắc kè là loài bò sát khá phổ biến ở Việt Nam.
Tắc kè là loài bò sát khá phổ biến ở Việt Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa điềm báo khi có cú mèo bay vào nhà, có tốt cho chủ nhà hay không?

Ý nghĩa điềm báo tắc kè vào nhà

Khi thấy trong nhà mình đột nhiên xuất hiện một con tắc kè, nhiều người sẽ thắc mắc không biết đó chính là điềm báo gì, tắc kè vào nhà tốt hay xấu? Câu trả lời dành cho bạn đó là tùy vào từng trường hợp khác nhau mà sẽ có những lý giải khác nhau về hiện tượng nay. 

Tắc kè vào nhà là điềm lành hay dữ?

Môi trường sống ưa thích của loài bò sát tắc kè đó chính là những nơi ẩm ướt, có nhiệt độ thấp, nhiều bóng râm, ít ánh sáng. Do đó, nhiều người cho rằng khi tắc kè bò vào trong nhà chính là điềm dữ, xấu. Nhưng đồng thời cũng có một số ý kiến trái chiều. 

Tắc kè vào nhà có thể là điềm tốt hoặc xấu.
Tắc kè xuất hiện trong nhà có thể là điềm tốt hoặc xấu.

Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, nếu con tắc kè bò vào nhà chính là điềm báo cho việc gia đình bạn sắp có những biến động về mặt hôn nhân, tình duyên trong thời gian sắp tới. Do đó, nếu gia chủ độc thân thì có thể sắp gặp được ý trung nhân và kết hôn, xây dựng gia đình. 

Ngược lại, nếu gia chủ đã có gia đình thì việc tắc kè bò vào nhà có thể là điềm báo xấu về tình cảm vợ chồng. Có thể vợ chồng bạn sẽ gặp vài rắc rối nhỏ, bất đồng về quan điểm, gây tranh cãi,… Do đó, hãy lưu ý hơn về người bạn đời. Đồng thời hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và vun vén cho gia đình nhỏ của bạn nhé.

Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo truyền thống dân gian ngày xưa

Do loài tắc kè ưa nơi ít ánh sáng do đó nhiều quan niệm dân gian cho rằng chúng xuất hiện sẽ đem đến sự kém may mắn cho gia đình. Chưa hết, tiếng kêu của tắc kè cũng không hay, khá quái lạ do đó nhiều người có cảm giác lo âu và sợ hãi khi nghe thấy tiếng chúng. 

Tắc kè ưa nơi ít ánh sáng
Tắc kè ưa nơi ít ánh sáng.

>>> Xem thêm ngay: Bướm trắng bay vào nhà có nghĩa là gì? Có phải là điềm tốt hay không?

Giải mã ý nghĩa điềm báo của tắc kè theo từng trường hợp 

Tắc kè vào nhà nhưng không kêu 

Nếu nhà bạn đột nhiên xuất hiện một con tắc kè nhưng nó lại không kêu tiếng nào thì đây chính là dấu hiệu của điềm xấu. 

Tắc kè đến nhà nhưng chỉ kêu 1 tiếng

Còn nếu con tắc kè bò vào nhà bạn và nó lại chỉ kêu duy nhất 1 tiếng thì nó đang gửi đến bạn thông điệp cần cố gắng học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa để tìm thấy nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Tắc kè chỉ kêu 1 tiếng báo hiệu bạn cần học hỏi thêm.
Tắc kè chỉ kêu 1 tiếng báo hiệu bạn cần học hỏi thêm.

Tắc kè kêu 2 tiếng là điềm gì?

Nếu tắc kè ở trong nhà bạn và nó kêu 2 tiếng thì đó có thể là dấu hiệu nhà bạn sắp có bạn bè hoặc họ hàng ở xa ghé thăm. 

Tắc kè kêu 3 tiếng là điềm gì?

Một em tắc kè ở đâu bò vào nhà và kêu liên tục 3 tiếng thì đó chính là dấu hiệu một chuyện xấu sắp xảy ra với bạn. Bạn có thể gặp những chuyện khiến mình bực mình hoặc trong nhà sắp có người ốm đau.

Tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì?

Ngược lại nếu tắc kè kêu tới 4 tiếng thì đây có thể là điềm báo điều tốt lành. Đó có thể là tin vui từ học tập, công việc hoặc tình duyên trong tương lai.

Tắc kè kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè vào trong nhà và kêu 5 hoặc 9 tiếng thì đó chính là dấu hiệu về việc gia đình bạn sắp gặp may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Hoặc chính bạn sắp được thăng chức, bổ nhiệm vị trí mới trong công việc. 

Tắc kè kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếng là điềm may.
Tắc kè kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếng là điềm may.

Tắc kè kêu 6 tiếng là điềm gì?

6 tiếng kêu của một con tắc kè chính là dấu hiệu gia đình bạn chuẩn bị đón quý nhân. Do đó, hãy chuẩn bị và đón tiếp thật chu đáo nhé.

Tắc kè kêu 7 tiếng là điềm gì?

Tắc kè kêu tận 7 tiếng vào ban ngày. Đây là hồi chuông cảnh báo bạn cần thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực thì mới có thể có được thành công, may mắn. Hoặc là bạn sắp có lộc về ăn uống.

Ngược lại nếu ban đêm mà xuất hiện tắc kè kêu 7 tiếng. Thì đây chính là điềm báo cực xấu cho người đàn ông trong gia đình. Hãy thật cẩn thận khi tham gia giao thông, làm ăn hợp tác kinh doanh nhé.

Tắc kè kêu 8 tiếng là điềm gì?

Tắc kè bò vào nhà kêu 8 tiếng đích thị là điềm báo tốt lành cho gia đình bạn. Có thể sắp tới gia đình sẽ có tin vui trong nhiều lĩnh vực của công việc và cuộc sống.

Tắc kè kêu 10 tiếng là điềm gì?

Tắc kè thường ít kêu tới 10 tiếng. Nhưng nếu tắc kè bò vào nhà bạn và kêu dài tiếng như này thì đó chính là dấu hiệu về những điều tốt lành sắp đến trong công việc và tình cảm của bạn cũng có thể khởi sắc.

Tắc kè kêu 11 tiếng là điềm gì?

11 tiếng kêu của chú tắc kè có thể báo hiệu chủ nhà đơn thân sắp có khách đến chơi, bàn chuyện kinh doanh hợp tác hoặc có duyên với chuyện hôn nhân.

Tắc kè kêu 11 tiếng sẽ tốt với ai đơn thân, không tốt nếu có gia đình
Tắc kè kêu 11 tiếng sẽ tốt với ai đơn thân, không tốt nếu có gia đình

Ngược lại, nếu gia chủ đã có gia đình thì khi tắc kè kêu 11 tiếng có thể vợ chồng sắp xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Cần nhanh chóng hàn gắn và vun vén để gia đình hạnh phúc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước tủ thờ chuẩn phong thủy cho ngôi nhà thêm vượng khí

Tắc kè kêu 12 tiếng là điềm gì?

Ban ngày tắc kè kêu 12 tiếng. Báo hiệu gặp chuyện không may mắn. Do đó, tốt nhất bạn nên cần cẩn thận trên mọi phương diện.

Ban đêm tắc kè kêu 12 tiếng. Dấu hiệu của điều may mắn sắp tới với gia đình bạn.

Tắc kè kêu 13 tiếng là điềm gì?

Nếu tắc kè bò vào nhà và kêu tới tận 13 tiếng thì điều này như một lời cảnh tỉnh về sự chưa nỗ lực của bạn. Do đó, muốn thành công và gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống thì bạn hãy cố gắng không ngừng nhé.

Tắc kè kêu 14 tiếng là điềm gì?

Khi gặp tắc kè kêu 14 tiếng thì báo hiệu rằng có thể thời gian tới bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn. Nhưng hãy cố gắng nhé. Vì thành công sẽ đến với những ai thực sự biết nỗ lực và kiên trì.

Tắc kè kêu 15 tiếng là điềm gì?

Cuối cùng, nếu ở trong nhà bạn và tắc kè kêu tận 15 tiếng liên tục thì đó chính là điềm lành. Nó báo hiệu thời gian tới bạn sẽ có cuộc sống muôn màu, nhiều niềm vui, tài chính ổn định.

15 tiếng kêu của tắc kè chính là điềm lành.
15 tiếng kêu của tắc kè chính là điềm lành.

Ý nghĩa điềm báo 1 con tắc kè vào nhà

Nếu chỉ có duy nhất 1 con tắc kè nhưng nó lại không kêu khi vào nhà bạn thì đó có thể là dấu hiệu về việc tình duyên của bạn khởi sắc nếu đang độc thân. Nhưng sẽ ngược lại với những ai đã có gia đình hoặc người yêu. Thì đó có thể là báo hiệu về sự rạn nứt tình cảm vợ chồng, tình duyên. Thậm chí tệ hơn đó là có sự xuất hiện của người thứ ba trong mối quan hệ.

1 bạn Gekko gecko bò vào nhà.
1 bạn Gekko gecko bò vào nhà.

Ý nghĩa điềm báo 3 con tắc kè bò vào nhà

Nếu có tới 3 con tắc kè cùng bò vào nhà thì đó là điềm báo cho thấy bạn nên cố gắng nhiều hơn trong công việc, học tập của mình.

3 bạn Gekko gecko bò vào nhà.
3 bạn Gekko gecko bò vào nhà.

Ý nghĩa điềm báo về việc tắc kè hoa vào nhà

Nếu tắc kè hoa xuất hiện trong nhà bạn sẽ chính là điều may mắn đó nhé. May mắn này có thể có trên cả phương diện tình duyên lẫn sự nghiệp. Nên đừng xua đuổi hay giết hại chúng nha.

Mơ thấy tắc kè nghĩa là điềm gì?

Không chỉ thấy tắc kè bò trong nhà thực tế mà nhiều người còn mơ thấy hiện tượng này. Một số người cho rằng, hiện tượng này gắn với những con số đặc biệt như: 

  • Tắc kè đến nhà: 54 hoặc 59
  • Tắc kè kêu 3 tiếng: 44 hoặc 99
  • Tắc kè cắn người: 34
  • Tắc kè hoa vào nhà: 54
  • Bắt được tắc kè: 54 hoặc 14
  • Tắc kè chết: cũng là 44 hoặc 99
Đừng đánh đuổi hay giết hại tắc kè.
Đừng đánh đuổi hay giết hại tắc kè.

Bên trên là chia sẻ của Mogi về hiện tượng tắc kè vào nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc tắc kè bò vào trong nhà điềm tốt hay xấu? Tuy nhiên, bất cứ hiện tượng nào xảy ra cũng đều có 2 mặt của nó do đó bạn cũng đừng quá để tâm nhé.

Tắc kè vào nhà có nên bắt không? Tắc kè không gây hại cho cuộc sống của bạn nên đừng đánh đuổi hay giết hại chúng. Chúc bạn có được một cuộc sống luôn lạc quan, yêu đời và tràn ngập niềm vui. 

Đừng quên truy cập Mogi.vn nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản hay đang có nhu cầu mua nhà, bán nhà, thuê nhà và phòng trọ nhé.

>>> Đọc thêm: Cóc vào nhà là điềm gì và ý nghĩa trong phong thủy?

 

Tắc kè vào nhà là điềm tốt hay xấu? Nên làm gì khi tắc kè vô nhà?

Nguồn sưu tầm
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland