Top 10 lý do khiến việc bán nhà Bình Tân mãi không được

0
169

Top 10 lý do khiến việc bán nhà Bình Tân mãi không được

Những lý do bán nhà Bình Tân khó khăn
Những lý do bán nhà Bình Tân khó khăn

Bán nhà Bình Tân một cách nhanh chóng là điều mà mọi chủ nhà đều muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được điều này. Rất nhiều chủ nhà đã phải trải qua thời gian chờ đợi mỏi mòn, căng thẳng về đầu óc. Đó là bởi lý do nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

Nhà bán quận Bình Tân tọa lạc vị trí không đắc địa

Vị trí ngôi nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Chúng ảnh hưởng lớn tới quyết định mua của khách hàng. Một ngôi nhà ở vị trí xấu như ngõ hẻm, nằm cạnh sân bay,… chắc chắn sẽ khiến căn nhà rơi vào tình trạng khó bán. Nhưng nếu tọa lạc ở vị trí tốt thường sẽ bán được một cách nhanh chóng, thậm chí là giá cao.

Tuy nhiên, lỗi tại vị trí không tốt không thể xoay chuyển được. Bởi gia chủ chẳng thể di chuyển căn nhà sang địa chỉ khác. Nhưng để giúp công tác bán nhà được nhanh chóng, bạn có thể bổ sung thêm các điểm mạnh khác. Điển hình như giá bán thấp hơn thị trường, làm mới khuôn viên,…

Giá bán nhà Bình Tân quá cao

Giá bán nhà Bình Tân quá cao
Giá bán nhà Bình Tân quá cao

Một trong những lý do phổ biến khiến nhà bán quận Bình Tân dưới 800 triệu không được đó chính là rao giá quá cao. Không ít người quan niệm rằng, người mua sẽ tiến hành mặc cả giá. Do đó, đề ra giá cao để khi thương lượng, giảm giá xuống vẫn được mức giá mình muốn.

Nhưng thực tế lại không phải vậy. Bởi người mua thường có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh. Khi bạn đặt giá quá cao, bạn đã tự hạn chế đối tượng mua nhà của mình.

Do đó, trước khi rao bán, bạn nên tiến hành tìm hiểu mức giá của các căn nhà giao bán trong khu vực. Cũng như những ngôi nhà có điều kiện tương tự như nhà của bạn. Khi giá bán đưa ra quá cao so với mặt bằng giá chung thì bạn chỉ cần hạ giá xuống.

Bán nhà Bình Tân có nhiều chi tiết cần sửa chữa

Theo các đại lý bất động sản, việc tốn nhiều tiền để sửa chữa, cải tạo lại cả cấu trúc căn nhà sẽ khiến ngôi nhà ở yên mãi trên các sàn giao dịch. Bởi rất ít khách mua nhà bán quận Bình Tân dưới 1 tỷ để đập đi xây lại. Hầu hết người mua xong có thể dọn vào ở luôn. Do đó, nếu nhà có quá nhiều lỗi cần phải sửa thì chắc chắn giá trị ngôi nhà bị giảm đáng kể.

Để sửa chữa lý do khó bán được nhà này, bạn nên tiến hành xem xét lại toàn bộ căn nhà trước khi bán. Những chi tiết hư hỏng, dù là nhỏ nhất nên tiến hành sửa chữa. Như mái nhà dột, cánh cửa hỏng, lớp sơn bong tróc, tường ngấm nước hay nứt, vòi nước rò rỉ,…

Bán nhà Bình Tân trong tình cảnh bừa bộn

Nhà bừa bộn
Nhà bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang

Sẽ chẳng ai có thiện cảm khi bước vào một căn nhà đồ đạc bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Chính việc thiếu thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên này sẽ chẳng có ai muốn trả giá cao cho ngôi nhà của bạn.

Do đó, bạn nên sắp xếp lại mọi thứ trong nhà. Điều này khiến ngôi nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp, tạo cảm giác tốt cho người xem. Hơn nữa, chúng còn giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng.

Nhà bán thiếu ánh sáng tự nhiên

Chẳng ai muốn sống trong một hang động. Hơn nữa, ngày nay, một ngôi nhà càng gần gũi với thiên nhiên càng thu hút được người mua. Nếu thiếu ánh sáng thì đây chắc chắn sẽ là một lý do khiến khách hàng cụt hứng, giá trị căn nhà bán quận Bình Tân giá 1 tỷ cũng từ đó bị giảm sút.

Chính vì vậy, trước khi muốn đổi chủ cho căn nhà của mình, bạn nên xem xét tới yếu tố ánh sáng tự nhiên. Bạn nên tiến hành vệ sinh, làm sạch các cửa ra vào, cửa sổ. Hoặc nếu nhà vẫn tù túng, ngột ngạt, không đón được nhiều ánh sáng thì bạn nên tạo thêm những ô cửa, ô chớp,…

Bán nhà Bình Tân từng có người chết

Không chỉ dừng lại ở các lý do trên, một nguyên nhân khiến bạn mãi không bán được nhà đó chính là lịch sử ngôi nhà không chết. Điển hình là nhà có người chết, từng có án mạng. Chúng tạo cho người mua tâm lý không tốt, cảm giác mất an toàn nếu khi mua, sống ở ngôi nhà của bạn.

Lịch sử có người chết thì không thể nào thay đổi được. Bởi đó đã là quá khứ. Tuy nhiên, để hạn chế yếu điểm này, bạn nên đẩy mạnh những điểm mạnh khác trong căn nhà. Hơn nữa, trong quá trình đàm phán, bạn nên chỉ ra yếu tố này không ảnh hưởng gì mấy. Như gia đình bạn vẫn sinh sống khá lâu tại đó mà không ảnh hưởng gì. Người mua sẽ vì những ưu điểm khác mà cân nhắc hoặc xem nhẹ yếu tố lịch sử không tốt của ngôi nhà.

Kiến trúc ngôi nhà Bình Tân nghèo nàn, không thể thay đổi

Kiến trúc ngôi nhà Bình Tân nghèo nàn, không thể thay đổi
Kiến trúc ngôi nhà Bình Tân nghèo nàn, không thể thay đổi

Theo nhiều chuyên môn môi giới nhà cho biết, một trong những nguyên nhân khiến ngôi nhà bán quận Bình Tân dưới 500 triệu khó bán được đó chính là lối kiến trúc nghèo nàn, không thể thay đổi. Sẽ chẳng ai muốn mua một ngôi nhà khi chúng khó lòng sửa chữa. Điển hình như vị trí, trần nhà thấp, sàn nhà khó sửa đổi,…

Ngôi nhà Bình Tân gặp các vấn đề về môi trường

Không chỉ dừng lại ở các vấn đề về bản thân ngôi nhà như kết cấu, thiết kế, vị trí, diện tích,… mà các vấn đề về môi trường cũng đóng vai trò quan trọng. Như nấm mốc, mùi hôi thối,…

Cách khắc phục vấn đề môi trường này, bạn nên lau chùi sạch sẽ, khử mùi những đồ vật, khu vực bị hôi thối. Hơn thế nữa, bạn cần tiến hành xem quanh nhà, hàng rào,… xem có mùi nào từ phát sinh để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời.

Tự bán nhà Bình Tân

Tự bán nhà: tiết kiệm 1, tiêu tốn 10

Không phải một mà khá nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí, tiền phí hoa hồng môi giới mà tự mình thực hiện việc rao bán. Không cần thông qua trung tâm hay môi giới, sàn giao dịch,…

Tuy nhiên, việc tiết kiệm được một số tiền nhỏ nhưng việc tự tìm khách này lại khiến nhà mãi không bán được. Chúng sẽ khiến bạn tốn công sức, thời gian hơn rất rất nhiều. Từ đó, công việc, cuộc sống hàng ngày của bạn cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không nhỏ.

Do đó, bạn nên cân nhắc giữa những gì mất và được khi bán nhà qua đại lý, trung tâm bất động sản. Bởi các đơn vị này có mối quan hệ khách hàng rộng lớn. Bên cạnh đó, họ lại có kinh nghiệm, am hiểu thị trường bất động sản. Cũng như các thủ tục, pháp lý. Từ đó, quá trình bán nhà của bạn sẽ trở nên nhanh chóng. Mức phí bạn chi trả cũng từ đó mà không quá đắt.

Người bán nhà Bình Tân có thái độ không hợp tác

Người bán có thái độ không hợp tác
Người bán có thái độ không hợp tác

Sau cùng đó chính là lý do xuất phát từ người bán. Chính thái độ khó chịu, sự tiếp đón thiếu thiện cảm hay khi hẹn mà người chủ bận hoặc đến trễ,… Chúng sẽ khiến khách hàng không muốn mua.

Nếu nhà khó bán được vì chính thái độ của bạn thì bạn nên tự thay đổi lại mình. Trước nhất, bạn nên sắp xếp công việc một cách khoa học, để trừ một khoảng thời gian nhất định để tiếp đón khách đến xem nhà. Đồng thời, khi gặp, bạn nên có thái độ vui vẻ, niềm nở, đón tiếp nhiệt tình. Dù gặp khách khó tính, chê bai nhà nhiều vấn đề thì bạn cũng chớ nóng tính, nói năng mất lịch sự hoặc gây hấn.

Kết luận

Có thể thấy, việc bán nhà Bình Tân không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Chúng sẽ càng khó khăn hơn khi bị mắc phải một trong những lỗi trên. Do đó, để tránh rơi vào tình cảnh chờ mãi không có người mua, bạn nên xác định xem căn nhà mình có vấn đề gì không. Rồi từ đó tự mình cải thiện căn nhà của mình trước khi rao bán nhà.

Ngoài ra, lựa chọn kênh quảng cáo, đăng tin cũng là một công việc bạn cần phải làm. Và Mogi.vn chính là kênh đáng để bạn gửi gắm niềm tin. Một trang thông tin, kênh bất động sản hàng đầu hiện nay. Với lượng người truy cập mỗi ngày một gia tăng, ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với người có nhu cầu.

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Top 9 lợi ích khi bán nhà quận Bình Tân qua môi giới

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland