TP.HCM: Tổng kiểm tra 101 dự án ở ven sông Sài Gòn

0
181

TP.HCM: Tổng kiểm tra 101 dự án ở ven sông Sài Gòn

Sắp tới, TP.HCM sẽ tiến hành xử lý các dự án vi phạm pháp lý và đề xuất giải pháp chấn chỉnh của 101 dự án ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn quận 9, huyện. Qua đó, Sở Xây Dựng TP.HCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hồ sơ pháp lý, việc chấp hành các quy định quản lý, sử dụng hành lang bờ sông Sài Gòn của các dự án này.

Lịch trình kiểm tra việc sử dụng hành lang bờ sông, các loại giấy tờ pháp lý của 101 dự án đầu tư xây dựng sẽ được tiến hành từ ngày 16-12 cho đến ngày 3-1-2020. Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ rà soát 88 dự án đã được phê duyệt tiếp giáp bờ sông và 13 dự án đầu tư xây dựng nhà ở có hành lang bờ sông tại 9 quận, huyện: 1, 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn.

Theo chỉ thị của Sở Xây dựng, các đoàn kiểm tra phải xử lý nghiêm ngặt các các công trình, dự án vi phạm quy định về hành lang bờ sông, kênh rạch đã ban hành năm 2004 và chỉ thị số 09 (năm 2010) của UBND TP. Từ đó đưa ra những đề xuất chấn chỉnh, tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng hành lang sông Sài Gòn tại các dự án.

Sở Xây dựng sẽ hoàn tất cuộc tổng kiểm tra và báo cáo kết quả với UBND TP.HCM dự kiến vào ngày 17/1/2020.

tp.hcm tong kiem tra 101 du an o ven song sai gon

Vào sáng ngày 29/11 tại hội nghị Thành uỷ, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có chia sẻ với báo chí rằng không thể để tồn tại tình trạng lấn chiếm sông, kênh rạch nữa. Ông khẳng định, sắp tới sẽ chủ trương yêu cầu các cơ quan chức trách tăng cường rà soát, kiểm kê và báo cáo chi tiết từng trường hợp.

Theo nguồn tin từ báo chí, các đoạn đường dọc bờ sông Sài Gòn tại phường Thảo Điền, quận 2, hiện có rất nhiều diện tích đất hành lang bảo vệ sông đã bị lấn chiếm để xây dựng công trình cao ốc, biệt thự… Người dân cho biết, hầu hết các chủ sở hữu công trình còn lắp đặt hàng rào, có nơi thuê cả đội bảo vệ để khép kín công trình phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng, không cho người dân tiếp cận bờ sông.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin TứcThông Tin Nhà Đất Squaland