Xin xác nhận giấy tờ khi mua nhà ở xã hội như thế nào?

0
74

Xin xác nhận giấy tờ khi mua nhà ở xã hội như thế nào?

Câu hỏi của độc giả gửi về như sau:

“Hiện tại tôi có khoảng 700 triệu. Tôi dự định mua nhà ở xã hội và tôi mới tìm được một dự án ở Hà Đông.

Để được hưởng chính sách ưu đãi về nhà ở xã hội, họ yêu cầu tôi cần chuẩn bị: giấy xác nhận là đối tượng không có nhà ở, không có hộ khẩu ở Hà Nội và không phải chịu thuế thu nhập thường xuyên. Những giấy tờ này phải xin xác nhận của cơ quan nơi tôi làm việc. Tuy nhiên, cơ quan tôi không đồng ý xác nhận. Vậy tôi muốn hỏi có giấy tờ nào có thể thay thế không?”

Phạm Thị Thanh (Hà Nội)

xin xac nhan giay to khi mua nha o xa hoi nhu the nao

Người mua phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ để được xem xét mua nhà ở xã hội.

Trả lời:

Đối với giấy xác nhận là đối tượng không phải chịu thuế thu nhập cá nhân thường xuyên, tức thuộc diện thu nhập thấp, cơ quan nơi bạn làm việc sẽ giúp bạn xác nhận thông tin này.

Với yêu cầu liên quan đến hộ khẩu để được mua nhà ở xã hội, người mua có thể có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng không có nhà hoặc vừa không có hộ khẩu vừa không có nhà thì càng đủ điều kiện để được mua. Đây là quy định đối với việc phê duyệt nhà ở xã hội, nhà dành cho người có thu nhập thấp.

Về việc xác nhận nhân thân, theo tôi, phía cơ quan sẽ không nắm rõ thông tin này nên không đồng ý xác nhận. Do đó, để phù hợp nhất, bạn nên về địa phương nơi mình sinh sống để xin xác nhận. Một lưu ý là khi xác nhận hộ khẩu, bạn sẽ cần làm 2 xác nhận gồm xác nhận hộ khẩu thường trú và xác nhận của nơi tạm trú. Đối với việc xác nhận không có nhà ở khác, bạn buộc phải kê khai và xác nhận chữ ký tại UBND phường, xã.

Như vậy, bạn có thể cung cấp nhiều hồ sơ xác nhận, không nhất thiết phải xin xác nhận tại cơ quan làm việc.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin Tức Kinh Nghiệm Bất Động Sản Đất Nền Squaland