Hy vọng thắng lớn cuối năm, nhà đầu tư đang thả tiền vào đâu?

0
137

Hy vọng thắng lớn cuối năm, nhà đầu tư đang thả tiền vào đâu?

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời gian gần đây, tại nhiều vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng du lịch lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể đến như Sầm Sơn – Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng.

Tại những thị trường này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt dự án lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra thị trường. Điểm chung của hầu hết những dự án nghỉ dưỡng này là đều được phát triển theo mô hình dự án du lịch, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bài bản.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Mới đây, một tập đoàn đã công bố dự án tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, biệt thự, nhà phố cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự – nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo thông tin từ chủ đầu tư, mới chỉ sau nửa tháng công bố ra thị trường, hiện dự án đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số giao dịch kỷ lục chưa từng có tại thị trường bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới bắt đầu nóng sốt, thị trường BĐS cũng chứng kiến sự trở lại của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu…. Nếu như đầu năm thị trường này chứng kiến “cơn sốt” chóng váng thì bước sang những tháng cuối năm sau khi có thông tin sân bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về cơ chế chính sách khác khiến thị trường BĐS nơi đây lại tiếp tục sôi động trở lại.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những dự án du lịch, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bài bản đang hút khách.

Bất động sản công nghiệp trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một phân khúc nữa cũng đang tạo sức nóng tại một số khu vực “thủ phủ” khu công nghiệp là căn hộ chung cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở phân khúc này nóng nhất phải kể đến thị trường Bình Dương khi nguồn cung mới chung cư từ đầu năm đến nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu tư căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được nhiều nhà đầu tư ngắm tới.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ quanh ngưỡng 20 triệu. Các chung cư có vị trí gần đường lớn, kết nối giao thông thuận tiện, nội thất hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê mức giá trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lợi nhuận có thể lên tới 8-10% đã hút nhà đầu tư BĐS tại TPHCM và Hà Nội đổ tiền đầu tư mua căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường BĐS cuối năm đang hết sức sôi động. Nhà đầu tư đang có xu hướng tìm về những tỉnh ven biển, đó là những đất nghèo nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều tất yếu. Tại hầu hết những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường chung cư Hà Nội, TPHCM…hiện giá BĐS đã bị đẩy lên cao sau một thời gian phát triển nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện nay, nhiều vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức hấp dẫn cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Home Tin TứcThông Tin Nhà Đất Squaland