Tìm phòng trọ quận Bình Thạnh: Những bí quyết vàng cho bạn?

0
244

Tìm phòng trọ quận Bình Thạnh: Những bí quyết vàng cho bạn?

Bạn không phải là người duy nhất tìm phòng trọ Quận Bình Thạnh
Bạn không phải là người duy nhất tìm phòng trọ Quận Bình Thạnh

 Quận Bình thạnh là nơi tập trung rất nhiều các trường đại học, bệnh viện và các công ty lớn. Do đó, không  có gì ngạc nhiên khi lượng người nhập cư đến đây rất đông. Kéo theo đó là nhu cầu tìm phòng trọ quận Bình Thạnh rất cao. 

 Tuy nhiên việc tìm thuê phòng trọ như thế nào cho hiệu quả? Làm sao giúp bạn bớt được chi phí, công sức và thời gian? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tìm được phòng trọ tốt nhất. Hãy cùng tham khảo để có được những lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Quận Bình Thạnh: Môi trường sống hoàn hảo cho người nhập cư vào TPHCM

 Quận Bình Thạnh nằm ở phía đông TPHCM, là cầu nối giữa trung tâm thành phố với các tỉnh phía đông. Quận Bình Thạnh cũng được xem là một trong các khu vực đắc địa của Sài Gòn.

Bình Thạnh được xem là môi trường sống hoàn hảo cho dân nhập cư
Bình Thạnh được xem là môi trường sống hoàn hảo cho dân nhập cư

 Lợi thế của nó là gần trung tâm, đường xá phương tiện đi lại thuận tiện. Đồng thời chi phí sinh hoạt không quá cao. Do đó mà rất nhiều lao động từ các khu vực khác tới đây  sinh sống, tìm kiếm cơ hội.

Có nhiều người đang tìm phòng trọ quận Bình Thạnh không?

 Các công ty lớn mở ra kéo theo đó lượng công nhân lao động tăng lên. Cùng hàng chục ngàn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm thuê phòng trọ giá rẻ tăng cao. 

Nhu cầu tìm phòng trọ Bình Thạnh đang rất cao
Nhu cầu tìm phòng trọ Bình Thạnh đang rất cao

 Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó mà các dãy phòng trọ giá rẻ mọc lên như nấm. Việc kinh doanh phòng trọ trở thành nguồn thu nhập đáng kể của người dân nơi đây.

 Với những tân sinh viên, người lao động mới lên thành phố thì việc tìm phòng trọ phù hợp với nhu cầu của mình tương đối khó khăn. Đó là bởi họ không có nhiều tiền, thậm chí nhiều người vẫn phụ thuộc kinh tế vào cha mẹ.

Nhưng không phải ai cũng tìm được một căn phòng như ý
Nhưng không phải ai cũng tìm được một căn phòng như ý

 Nếu bạn cũng đang khổ sở vì quá trình tìm phòng, Mogi sẽ giúp bạn. Hãy cùng xem làm sao để tìm phòng hiệu quả, nhanh chóng nhất. Bạn sẽ sớm tìm được một nơi ở phù hợp với mình. Từ đó, ổn định cuộc sống, việc học tập tại Sài Gòn.

Bí quyết để tìm phòng trọ Bình Thạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Dưới đây là một số bí kíp giúp các bạn tìm phòng trọ tại quận Bình Thạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Tập trung tìm kiếm phòng trọ quận Bình Thạnh ở gần nơi mình làm việc và học tập

 Ai cũng mong muốn tìm được một phòng trọ gần nơi mình làm việc và học tập nhưng điều đó không hề dễ dàng. Bạn có thể dạo quanh khu vực mình muốn thuê. Hầu hết những nơi cho thuê phòng trọ họ sẽ đề một tấm biển “cho thuê phòng trọ”. Bạn hãy gặp chủ nhà trọ để tìm hiểu về giá cả và cách thức thuê phòng.

Hãy khoanh vùng khu vực tìm kiếm của mình
Hãy khoanh vùng khu vực tìm kiếm của mình

 Hãy khoanh vùng những nơi bạn cần tìm như vậy sẽ giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng. Như tìm nhà trọ Bình Thạnh Hàng Xanh hay khu vực khác. Sau đó đi đến hỏi thăm những người dân sống gần khu vực đó để biết thêm những thông tin cần thiết.

Xác định số tiền mình có thể chi trả cho phòng trọ mỗi tháng

 Tìm được phòng trọ gần nơi mình làm việc và học tập việc đầu tiên bạn quan tâm nhất đó là “giá tiền”. Đối với các bạn tân sinh viên, các lao động phổ thông thì hàng tháng họ phải chật vật với những đồng tiền ít ỏi. Trong khi đó lại có rất nhiều khoản phải chi như: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tiền học phí….

Giá tiền thuê phòng cũng là điều bạn cần chú ý
Giá tiền thuê phòng cũng là điều bạn cần chú ý

 Trước khi thuê một phòng trọ họ phải cân nhắc số tiền mình có thể trả mỗi tháng. Nhất là khi bạn tìm phòng trọ Bình Thạnh 1 người. Mọi người cần tìm những dãy phòng trọ giá rẻ để phù hợp với tình hình tài chính.

 Bạn hãy tham khảo kỹ với những người đã từng thuê trước đó để biết số tiền bạn chi trả phù hợp với chất lượng phòng trọ như thế nào. Từ đó, đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất về phòng trọ Bình Thạnh dưới 2 triệu hay rẻ hơn mà mình cần.

Tìm phòng trọ quận Bình Thạnh thông qua các kênh rao vặt

 Hiện nay tìm phòng trọ trên các kênh rao vặt khá phổ biến với những bạn muốn tìm phòng trọ nhưng không có thời gian đi tìm hiểu thực tế. Đây là cách mà người dùng có thể lên các kênh online: facebook, website rao vặt, mogi.vn….. Tìm các tin đăng cho thuê phòng trọ có địa điểm, mức giá phù hợp rút ngắn thời gian và có nhiều nguồn thông tin tốt.

Hãy tận dụng các kênh rao vặt để tìm nhà nhé
Hãy tận dụng các kênh rao vặt để tìm nhà nhé

 Tìm phòng trọ ở quận Bình Thạnh trên các kênh rao vặt đòi hỏi người tìm phải biết chọn lọc thông tin để tránh bị lừa đảo, không mất thời gian tìm kiếm.

 Khi tìm phòng trọ quận Bình Thạnh qua các kênh giao vặt hãy chú ý những điều sau: 

  • Quan tâm tới thời gian post bài. 
  • Kiểm tra bài đăng có môi giới hay không. 
  • Kiểm tra địa chỉ phòng trọ cho thuê có đúng tại quận Bình Thạnh hay một địa chỉ nào khác?

 Đối với những thông tin mập mờ về địa chỉ cho thuê thì bạn hãy gạch ra khỏi danh sách tìm kiếm. Rất có thể chúng chỉ là tin đăng lừa đảo, sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian đấy.

Tìm phòng trọ quận Bình Thạnh bằng cách nhờ người thân giới thiệu

 Đối với các bạn tân sinh viên, người lao động mới đến thì cách này thường hiệu quả nhất. Bạn hãy nhờ người thân, bạn bè của mình biết về khu vực bạn muốn thuê tìm hiểu. Họ sẽ giúp  bạn biết về giá cả có đắt hơn so với nhà trọ quanh khu vực đó không? An ninh có đảm bảo không? chủ nhà như thế nào… Để biết thông tin cụ thể về phòng trọ.

Người thân có thể giúp bạn tìm nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều tại Bình Thạnh
Người thân có thể giúp bạn tìm nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều tại Bình Thạnh

 Bạn cũng có thể nhờ người thân bạn bè của mình. Họ đã thuộc đường xá nên có thể giúp bạn đi tìm phòng nhanh hơn nhiều đấy.

Luôn đến xem phòng trong thực tế để xác định tình trạng phòng trọ

 Bạn tìm hiểu phòng trọ qua online, qua người thân bạn bè giới thiệu bên cạnh đó bạn cũng cần đến phòng trọ để biết được tình hình thực tế tại phòng trọ đó ra sao? 

 Không gian nơi ở phụ thuộc vào số người và đồ đạc. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn một phòng có diện tích phù hợp. Điều đáng lưu ý nữa là khu vực vệ sinh phải an toàn và kín đáo.

Luôn nhớ phải đến xem phòng trực tiếp
Luôn nhớ phải đến xem phòng trực tiếp

 Hãy hỏi giá điện nước trước khi thuê nếu có đắt hơn nhiều so với mức chung thì bạn nên cân nhắc lại. Phòng trọ của bạn cũng nên lắp đồng hồ điện nước riêng để tránh trường hợp bị câu trộm điện. Vấn đề này ở các phòng trọ ít khi xảy ra nhưng bạn cũng nên phòng tránh.

Làm hợp đồng thuê trọ

 Hãy cùng chủ nhà cần phải làm bản hợp đồng rõ ràng các khoản mục về người thuê và người cho thuê như: giá tiền thuê một tháng, số tiền đặt cọc là bao nhiêu, thời gian kết thúc hợp đồng, số tiền bồi thường các thiết bị có sẵn nếu bị hư hỏng…

Hãy làm hợp đồng thuê trọ cẩn thận nhé
Hãy làm hợp đồng thuê trọ cẩn thận nhé

 Bạn không nên đặt cọc tiền thuê nhà quá lâu tránh trường hợp khi ở bạn cảm thấy không hài lòng về chất lượng phòng trọ. Tốt nhất chỉ đặt cọc từ 1 đến 3 tháng thôi nhé.

 Hãy nhớ rằng ”Bút sa gà chết”. Do đó trước khi ký hợp đồng bạn phải đọc thật cẩn thận để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị thiệt khi ký vào bản hợp đồng.

 Lúc này, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào Mogi để tìm cho mình căn nhà ưng ý đấy.

Kết luận

 Có thể thấy rằng, nhu cầu tìm phòng trọ hiện tại đang rất cao. Nhưng với Mogi.vn, việc tìm phòng trọ của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đến với Mogi.vn để tìm phòng trọ quận Bình Thạnh an toàn nhất
Đến với Mogi.vn để tìm phòng trọ quận Bình Thạnh an toàn nhất

 Trên Mogi, chúng tôi có hàng triệu người truy cập với hàng nghìn tin đăng mới mỗi ngày. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi ở phù hợp với nhu cầu của mình trong tầm giá phải chăng.

 Nếu bạn đang cần tìm phòng trọ quận Bình Thạnh nhưng chưa biết làm sao, hãy đến với Mogi. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

 Content Writer – Yến Thy

>>> Mời bạn theo dõi thêm: Thuê phòng trọ Bình Thạnh: Ít nhất cần nắm 3 lưu ý quan trọng sau đây

Home Tin Tức Bất Động Sản Squaland
Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland